Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc: Dần lộ diện ‘bệnh nhân số 0’ nhiễm Covid-19

Trung Quốc: Dần lộ diện ‘bệnh nhân số 0’ nhiễm Covid-19

Theo SCMP, một người 55 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc có thể là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên. Thông tin này SCMP có được khi tiếp cận với dữ liệu chính phủ Trung Quốc.

Các nhà khoa học tin rằng việc tìm ra “bệnh nhân số 0” có thể giúp họ tìm ra nguồn gốc của Covid-19, được cho là lây truyền từ động vật sang người.

Theo đó, kể từ sau ca nhiễm này, có 1-5 trường hợp nhiễm mới được báo cáo mỗi ngày. Tới 15/12, tổng số ca nhiễm bệnh là 27 người. Đến 20/12, số bệnh nhân nhiễm bệnh là 60 người.
Các nhà khoa học tin rằng việc tìm ra “bệnh nhân số 0” có thể giúp họ tìm ra nguồn gốc của Covid-19, được cho là lây truyền từ động vật sang người.

Ngày 27/12, Zhang Jixian – bác sỹ tại Bệnh viện Trung Tây Y ở Vũ Hán thông báo với các cơ quan y tế Trung Quốc rằng, căn bệnh này do một loại virus corona chủng mới gây ra. Khi đó, 180 người nhiễm bệnh song các bác sỹ không nắm được hết các trường hợp này.


Tới 31/12, số bệnh nhân mắc dịch viêm phổi cấp tăng lên 266 người. Một ngày sau, con số này đã là 381 người.
Tuy nhiên, trong số 9 trường hợp đầu tiên được báo cáo vào tháng 11, không có ai được xác nhận là bệnh nhân số 0.
Theo SCMP, cộng đồng y tế ở Vũ Hán bắt đầu biết về căn bệnh này vào cuối tháng 12. Các báo cáo trước đó cho thấy, mặc dù các bác sỹ trong thành phố đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ các bệnh nhân, họ vẫn chưa thể xác định được chính xác căn bệnh khi đó là gì, vì chưa được sự chấp thuận của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc.

Nhiều bác sỹ được yêu cầu không tiết lộ thông tin về căn bệnh cho công chúng. Tới ngày 11/1, cơ quan y tế Vũ Hán vẫn tuyên bố chỉ có 41 trường hợp được xác nhận.

Việc Vũ Hán che giấu thông tin khiến dịch bệnh lây lan mạnh mẽ. Hiện tại, virus Covid-19 đã xuất hiện tại 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 134.000 người nhiễm và gần 5.000 người chết.
Theo VTC

Từ ca bệnh thứ 17: Nga Nguyễn lên tiếng phân trần trên New York Times


https://totimes.net/green-pearl-chu-dau-tu-phong-phu-daewon-thu-duc-ep-khach-nhan-nha-khi-chua-du-dieu-kien-nghiem-thu/

Có thể bạn quan tâm