Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc: Đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số trước cuối tháng 7

Trung Quốc: Đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số trước cuối tháng 7

Trong cuộc điện đàm với hãng tin Reuters ngày 2/3, chuyên gia hàng đầu về virus SARS-CoV-2 giúp định hình chính sách đối phó với đại dịch COVID-19 của Trung Quốc, ông Chung Nam Sơn, cho biết Trung Quốc đặt mục tiêu tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho 40% dân số nước này, yêu cầu tăng đáng kể hoạt động tiêm chủng trong bối cảnh Bắc Kinh đẩy mạnh xuất khẩu vắcxin.

Tại diễn đàn trực tuyến do Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc và Viện Brookings có trụ sở tại Washington tổ chức hôm 1/3, ông Chung dẫn các đầu mối liên hệ của ông tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Trung Quốc cho biết mục tiêu là 40% dân số nước này sẽ được tiêm chủng vào cuối tháng 6.

Vắcxin phòng COVID-19 do tập đoàn dược phẩm Sinopharm của Trung Quốc sản xuất. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tuy nhiên, trong một cuộc trao đổi với Reuters ngày 2/3, ông Chung điều chỉnh rằng mục tiêu tiêm chủng 40% dân số sẽ đạt được vào tháng 7, sau khi có tính đến tỷ lệ những người không muốn tiêm chủng.

Trước đó, ngày 1/3, ông Chung cho biết tỷ lệ các liều vắcxin hiện tại dùng trên 100 người ở Trung Quốc là 3,56, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ ở Israel, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Mỹ.
Theo TTXVN

GBHEX: Sàn giao dịch phân quyền ba lõi đầu tiên trên thế giới

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm