Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Trung Quốc: Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong giao dịch kỳ hạn

Trung Quốc: Đồng e-CNY bắt đầu được sử dụng trong giao dịch kỳ hạn

Tờ China Securities Journal ngày 23/8 đưa tin đồng tiền kỹ thuật số của Trung Quốc, hay còn gọi là đồng e-CNY, đã lần đầu tiên được sử dụng cho các giao dịch trên thị trường kỳ hạn trong nước.

Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã sử dụng e-CNY để thanh toán phí lưu trữ cho một nhà kho giao hàng, với sự hỗ trợ của các chi nhánh địa phương của hai ngân hàng Bank of Communications và Bank of China.

Dẫn nguồn từ hai ngân hàng trên, tờ China Securities Journal cho biết việc ứng dụng đồng e-CNY trong thị trường kỳ hạn đã cung cấp một phương thức thanh toán an toàn, hiệu quả và không mất chi phí cho các sàn giao dịch kỳ hạn và những chủ thể tham gia thị trường này thông qua cách thức thanh toán liên ngân hàng theo thời gian thực.

Đồng e-CNY được quảng bá tại một hội chợ ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc). (Nguồn: global.chinadaily.com.cn)

Ông Jiang Bin, quản lý của nhà kho giao hàng nói trên, cho biết thanh toán bằng đồng e-CNY không mất phí giao dịch và không bị nhiều hạn chế như hệ thống thanh toán giá trị cao. Điều này sẽ tạo thuận tiện cho doanh nghiệp bằng cách hiển thị quá trình giao dịch theo thời gian thực.

DCE cho biết dự định sẽ khuyến khích đổi mới kinh doanh hơn nữa và tìm cách mở rộng việc sử dụng đồng e-CNY, nhưng vẫn đảm bảo hoạt động vận hành an toàn và ổn định trên thị trường. Trung Quốc đã thực hiện thử nghiệm đồng e-CNY ở nhiều thành phố kể từ cuối năm 2019, với sự tham gia của sàn Đại Liên vào tháng 11/2020.

Tính đến ngày 30/6 năm nay, đồng e-CNY đã được ứng dụng trong hơn 1,32 triệu trường hợp, trong đó có thanh toán dịch vụ điện nước, mua sắm và dịch vụ chính phủ.
Theo TTXVN

Campuchia: Điều tra bản quyền sản phẩm ‘Hủ tiếu dai Nam Vang’ bán ở Mỹ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm