Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc, Hàn Quốc: Tham vấn Nhật Bản về việc nới lỏng hạn chế đi lại

Trung Quốc, Hàn Quốc: Tham vấn Nhật Bản về việc nới lỏng hạn chế đi lại

Báo Yomiuri của Nhật Bản ngày 17/5 đưa tin Trung Quốc và Hàn Quốc đã tham vấn Nhật Bản về việc nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới đối với những người đi lại vì mục đích kinh doanh nhằm hỗ trợ khôi phục hoạt động thương mại.

Hàn Quốc và Trung Quốc đã thực hiện tham vấn vấn đề trên, theo đó sẽ ưu tiên cho các doanh nhân nhập cảnh nhanh nếu họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh và sau khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, Nhật Bản vẫn thận trọng trong việc nới lỏng kiểm soát biên giới tại thời điểm này do lo ngại một làn sóng lây nhiễm mới, cũng như việc thiếu các bộ xét nghiệm cho du khách.

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 11/5/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vẫn chưa hồi đáp thư điện tử đề nghị bình luận về vấn đề này. Ngày 14/5, Nhật Bản đã gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại 39 trong tổng số 47 tỉnh thành của nước này.

Khu vực Tokyo chiếm 1/3 hoạt động kinh tế và nhiều thành phố lớn khác vẫn duy trì các biện pháp hạn chế. Đến nay, Nhật Bản ghi nhận khoảng 16.300 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 748 ca tử vong do COVID-19.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm