Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Trung Quốc: Lời kêu cứu từ lòng đất của những thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm sập

Trung Quốc: Lời kêu cứu từ lòng đất của những thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm sập

Hơn một tuần bị mắc kẹt ở độ sâu 600m dưới lòng đất, những thợ mỏ còn sống sót trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đã gửi một mẩu giấy viết tay lên mặt đất cho biết nơi họ mắc kẹt đều bị nước bao vây và có một số người bị thương nên họ rất cần thuốc men.

Mẩu giấy viết tay đã được đưa lên mặt đất thông qua đường ống khoan của hệ thống thông gió khu vực hầm mỏ. Lực lượng cứu hộ trước đó đã tiến hành khoan ngay tại hệ thống thông gió, sau khi phát hiện sự sống từ những âm thanh gõ vọng dưới lòng đất một ngày trước.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 18/1. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 17/1, đội ngũ cứu hộ đã phát hiện những dấu hiệu sự sống từ 22 thợ mỏ bị kẹt trong vụ nổ làm sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (miền Đông nước này) cách đây một tuần lễ. Vụ nổ xảy ra vào 14 giờ ngày 10/1 (theo giờ địa phương) tại một mỏ vàng ở thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài.

Mẩu giấy viết tay kêu cứu của các thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) được chuyển lên mặt đất qua đường ống khoan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Địa điểm phát sinh vụ nổ cách lối vào mỏ khoảng 240m trong khi ở thời điểm đó, 22 thợ mỏ đang làm việc cách đấy khoảng hơn 600m. Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, giới chức Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới khu vực hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt.
Theo TTXVN

Vụ sập mỏ vàng ở Trung Quốc: Có dấu hiệu sự sống sau 1 tuần lễ

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm