Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc sẽ cử chuyên gia y tế đến Italy hỗ trợ kiềm chế dịch bệnh

Trung Quốc sẽ cử chuyên gia y tế đến Italy hỗ trợ kiềm chế dịch bệnh

Ngày 11/3, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Italy cho biết Trung Quốc sẽ cử một đoàn gồm năm chuyên gia y tế tới hỗ trợ Italy ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio ngày 10/3, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị khẳng định: “Nếu phía Italy yêu cầu, Trung Quốc sẵn sàng cử nhân viên y tế tới hỗ trợ Italy.”

Tại cuộc điện đàm, lãnh đạo Bộ Ngoại giao hai nước đã thảo luận về cơ hội khởi đầu của sự hợp tác mạnh mẽ về y tế và công nghệ giữa hai nước nhằm hỗ trợ Italy trong ứng phó với tình trạng khẩn cấp do dịch COVID-19.
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Milan, Italy, ngày 10/3/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Bắc Kinh sẵn sàng gửi 100.000 khẩu trang công nghệ cao, 20.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, và 50.000 que thử xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tới Italy để hỗ trợ chẩn đoán bệnh. 


Bộ trưởng Vương Nghị cũng khẳng định sẽ ưu tiên Italy trong các đơn đặt mua máy hỗ trợ thở. Hiện Trung Quốc đã sẵn sàng cung cấp khoảng 1.000 máy hỗ trợ thở cho Italy.

Liên quan đến diễn biến dịch COVID-19 tại Italy, Cơ quan Bảo vệ dân sự nước này cho biết tính đến ngày 10/3, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV2 là 10.149 trường hợp. Số ca tử vong là 631 trường hợp và 1.004 bệnh nhân đã hồi phục.
Tâm dịch hiện nay tại Italy vẫn được xác định là vùng Lombardia với 5.791 trường hợp, chiếm 57% tổng số ca nhiễm trên cả nước.
Theo TTXVN

Vũ Khắc Tiệp là ai mà cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật??


https://totimes.net/bac-kinh-yeu-cau-dan-mac-covid-19-o-dau-thi-chua-o-do-dung-ve-nuoc/

Có thể bạn quan tâm