Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc tăng tốc khôi phục hoạt động sản xuất và kinh doanh

Trung Quốc tăng tốc khôi phục hoạt động sản xuất và kinh doanh

Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Trung Quốc đang “tăng tốc” trong việc khôi phục hoạt động sản xuất và kinh doanh. Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/5 cho biết thị trường tiêu dùng của Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục mạnh hơn trong kỳ nghỉ lễ Lao động 1/5 kéo dài 5 ngày.

Theo Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Wang Bingnan, doanh số bán hàng trực tuyến của Trung Quốc tăng 36,3% trong giai đoạn trên khi dịch COVID-19 bùng phát khiến người dân tăng cường mua sắm hàng trực tuyến.

Hoạt động quảng bá thương mại điện tử phát trực tiếp thông qua mạng Internet đã tăng gấp đôi trong giai đoạn trên trong khi số hàng hóa được quảng cáo tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Thị trường tiêu dùng của Trung Quốc đã cho thấy những dấu hiệu hồi phục mạnh hơn trong kỳ nghỉ lễ Lao động 1/5 kéo dài 5 ngày. (Ảnh minh họa)

Theo Wang Xiaofeng, quan chức của Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, với việc Trung Quốc vẫn áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh thường xuyên trong kỳ nghỉ nói trên, thị trường du lịch Trung Quốc đã phục hồi 50% so với mức trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Trung Quốc đã đón 115 triệu lượt du khách nội địa trong giai đoạn nghỉ lễ nói trên và đạt doanh thu 47,56 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6,72 tỷ USD). Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc cho hay không có ca mắc COVID-19 nào tại các địa điểm du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ nói trên.

Trong khi đó, theo Hiệp hội các nhà sản xuất Trung Quốc (CAAM), các doanh nghiệp ôtô lớn của Trung Quốc đã ghi nhận doanh số phục hồi sau 21 tháng tăng trưởng âm liên tiếp. Doanh số ôtô của Trung Quốc trong tháng 4/2020 đạt khoảng 2 triệu xe, tăng 39,8% so với tháng trước đó và tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Còn doanh số ôtô của Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2020 đạt 5,67 triệu xe, giảm 32,1% so với cùng kỳ năm 2019. Theo các nhà phân tích trong ngành, doanh số ôtô của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong hai tháng 5-6/2020.

Trong khi đó, thành phố Thượng Hải, trung tâm kinh tế-tài chính hàng đầu của Trung Quốc, dự kiến đầu tư khoảng 270 tỷ nhân dân tệ vào nhóm dự án đầu tiên trong số 48 dự án cơ sở hạ tầng mới trong 3 năm tới.

Theo kế hoạch hành động giai đoạn 2020-2022 của chính quyền Thượng Hải, thành phố này dự định xây dựng 34.000 trạm phát sóng mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) và 100.000 điểm sạc pin cho ô tô điện trong 3 năm tới.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm