Về trang chủ Thời sự Quốc tế Trung Quốc: Tòa tháp chọc trời ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội, người dân tháo chạy

Trung Quốc: Tòa tháp chọc trời ở Thâm Quyến rung lắc dữ dội, người dân tháo chạy

Chiều 18/5, một trong những tòa tháp cao nhất ở Trung Quốc đã phải sơ tán sau khi bất ngờ rung lắc mạnh, khiến nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Hãng tin AFP của Pháp dẫn truyền thông địa phương cho biết tòa tháp SEG Plaza cao gần 300 m ở thành phố Thâm Quyến bắt đầu rung lắc từ khoảng chiều 18/5 (giờ địa phương), khiến nhiều người ở bên trong phải sơ tán. Tòa tháp đã bị niêm phong đóng cửa gần hai giờ đồng hồ sau đó.

Nhà chức trách Thâm Quyến cho biết thành phố không ghi nhận trận động đất nào ở thời điểm đó. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Tòa tháp SEG Plaza – biểu tượng của thành phố Thâm Quyến, được hoàn thành năm 2000.

Tòa tháp SEG Plaza – biểu tượng của thành phố Thâm Quyến – đã bị phong tỏa sau khi xảy ra rung lắc mạnh. (Ảnh: AFP)

Đây là nơi đặt trụ sở Tập đoàn điện tử Thâm Quyến (SEG). Trong bảng xếp hạng của skyscrapercenter.com về chiều cao các tòa tháp trên toàn cầu, SEG Plaza cao thứ 104 ở Trung Quốc và cao thứ 212 trên thế giới.

Năm 2020, Chính phủ Trung Quốc cấm xây các tòa nhà chọc trời cao hơn 500m, chỉ thị kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà phát triển làm nổi bật các đặc sắc Trung Quốc, đồng thời không cấp phép xây dựng các công trình mô phỏng địa danh trên thế giới.

5 trong số những tòa tháp cao nhất thế giới nằm ở Trung Quốc, gồm tòa nhà cao thứ hai thế giới là Tháp Thượng Hải với độ cao 632m. Tháng 5 năm 2020, một khách sạn 5 tầng được trưng dụng làm nơi cách ly phòng dịch COVID-19 ở thành phố Tuyền Châu đã bị sập do xây dựng kém chất lượng, khiến 29 người thiệt mạng.
Theo TTXVN

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm