Về trang chủ Thể thao Thế giới Trung Quốc: Xây dựng trung tâm thể thao điện tử trị giá 900 triệu USD

Trung Quốc: Xây dựng trung tâm thể thao điện tử trị giá 900 triệu USD

Trung Quốc vừa khởi công xây dựng một trung tâm phát triển thể thao điện tử (eSports) ở thành phố Thượng Hải, với kỳ vọng đưa thành phố này trở thành kinh đô toàn cầu của lĩnh vực thể thao điện tử chuyên nghiệp vốn đang phát triển nhanh chóng trên thế giới.

Theo truyền thông Trung Quốc, Trung tâm quốc tế Thượng Hải về Thể thao điện tử sáng tạo và văn hóa mới có chi phí xây dựng gần 900 triệu USD và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023.

Quần thể trung tâm này bao gồm một nhà thi đấu 6.000 chỗ ngồi, một khách sạn hạng 5 sao và một bảo tàng với chủ đề thể thao điện tử. Giới chức Thượng Hải kỳ vọng dự án sẽ biến thành phố này thành thanh nam châm thu hút các game thủ trên thế giới.

Trung tâm quốc tế Thượng Hải về Thể thao điện tử sáng tạo và văn hóa mới có chi phí xây dựng gần 900 triệu USD và dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2023. (Ảnh minh họa)

Trong phát biểu tại lễ khởi công ngày 4/1, Ủy ban phát triển kinh tế thành phố Thượng Hải cho biết trung tâm công nghệ cao rộng 500.000 mét vuông này có thể phục vụ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động kinh doanh thể thao điện tử.

Vào tháng 9-10/2020, Thượng Hải đã tổ chức giải thi đấu thể thao điện tử thế giới Liên minh huyền thoại – một trong những sự kiện uy tín nhất trong giới thể thao điện tử, thu hút hơn 6.000 khán giả tới xem trận chung kết. Trung Quốc hiện có khoảng 720 triệu game thủ và quốc gia này dự kiến sẽ một lần nữa đăng cai giải đấu này trong năm nay.
Theo TTXVN

Alibaba: Tỉ phú Jack Ma biến mất khỏi show truyền hình thực tế, nghi mất tích

Truyện ngắn: Thánh nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm