Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Trùng Sơn Tự: Ngôi chùa linh thiêng tọa sơn hướng hải tại Ninh Thuận

Trùng Sơn Tự: Ngôi chùa linh thiêng tọa sơn hướng hải tại Ninh Thuận

Cách trung tâm thành phố Phan Rang-Tháp Chàm chưa đầy 5km về phía Đông Bắc, chùa Trùng Sơn là công trình kiến trúc có vẻ đẹp uy nghiêm, thơ mộng, tọa lạc trên sườn núi Đá Chồng.

Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Ninh Thuận hiện nay. Ban đầu, chùa chỉ là một am thờ Phật giản dị trên núi. Sau năm 1975, am được nhà sư và các phật tử gần xa quyên góp tiền của và công sức xây dựng.

Qua nhiều năm, chùa được quy hoạch và bổ sung thêm một số công trình mới. Khác với nhiều ngôi chùa, chùa Trùng Sơn ngự trên một vị thế đắc địa. Từng đường nét kiến trúc của chùa đều toát lên vẻ đặc trưng của vùng đất đầy nắng gió.

Tượng thờ Tây phương tam thánh tại Trùng Sơn Tự.

Từ trên đỉnh của núi Đá Chồng, chỉ cần phóng tầm mắt theo các hướng Đông Nam là có thể thấy được thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, biển Bình Sơn, biển Ninh Chữ, cầu Ninh Chữ, chợ Nại, Đầm Vua … tất cả đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng của Ninh Thuận.

Hướng còn lại là những hình ảnh bình dị, nhưng lại mang đậm bản sắc văn hoá của mảnh đất Ninh Thuận nắng gió như cánh đồng lúa, giàn nho, sông Dinh và những con đường bình yên đi qua thôn làng.

Vào những ngày rằm hay dịp lễ tết, du khách đổ về đây rất đông, không chỉ để lễ chùa cầu mong may mắn, bình an mà còn để thưởng ngoạn cảnh chùa và thiên nhiên tuyệt sắc từ trên đỉnh núi.
Theo Vietnam+

Trận chiến Hằng-Yên: Cuộc đối đầu giữa Nguyễn Phương Hằng và cựu người mẫu Trang Trần

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm