Về trang chủ Thời sự Quốc tế Truy tìm bệnh nhân Covid số 0: Chia sẻ của người bán tôm chợ hải sản Vũ Hán

Truy tìm bệnh nhân Covid số 0: Chia sẻ của người bán tôm chợ hải sản Vũ Hán

Một người bán tôm tại chợ hải sản Vũ Hán, Trung Quốc, nơi được cho là khởi phát virus gây dịch COVID-19, được tiết lộ là một trong những người nhiễm bệnh đầu tiên.

Người bán tôm 57 tuổi chia sẻ thông tin với The Paper và trước đó là Wall Street Journal khi các chuyên gia đang tiếp tục truy tìm bệnh nhân bí ẩn số 0 của dịch COVID-19.

Bà Wei Guixian bắt đầu thấy không khỏe từ 10.12.2019. Bà nghĩ mình bị cảm lạnh và đến một phòng khám nhỏ ở địa phương để khám sau đó quay lại chợ bán hàng.
Người bán tôm chợ hải sản Vũ Hán là một trong những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên.

“Tôi cảm thấy hơi mệt nhưng không mệt như những năm trước. Mùa đông tôi thường bị cúm vì thế tôi cũng nghĩ là mình bị cúm” – bà chia sẻ với The Paper.


Tám ngày sau, bà trở thành bệnh nhân nặng ở bệnh viện và là một trong những bệnh nhân đầu tiên của đại dịch đã cướp đi sinh mạng của hơn 22.000 người khắp thế giới cũng như lây nhiễm cho hơn 500.000 người.

Bà Wei sau đó đã bình phục và xuất viện vào đầu tháng 1. Bà cho là mình có thể bị lây nhiễm từ một nhà vệ sinh trong chợ hải sản, nơi bà dùng chung với một số người bán thịt.

Bà nói rằng, những người bán hàng khác ở cạnh bà trong chợ hải sản cũng mắc COVID-19. Những người thân khác trong gia đình bà, trong đó có các con gái và cháu gái bà cũng nhiễm bệnh.
Đến cuối tháng 12, các bác sĩ đã cách ly bà Wei sau khi xác định mối liên hệ giữa bệnh về hô hấp này với chợ hải sản Hoa Nam.

Bệnh nhân số 0 của dịch COVID-19 hiện vẫn là một bí ẩn dù giới chức chính quyền Vũ Hán nói rằng, bệnh nhân đầu tiên mắc COVID-19 là một người họ Chen đã xuất hiện các triệu chứng từ ngày 8.12. Bệnh nhân Chen đã hồi phục hoàn toàn và phủ nhận từng tới chợ hải sản Hoa Nam.

Nhiều giả thuyết lý giải nguồn gốc dịch COVID-19 trong đó có virus xuất phát từ rơi sau đó lan sang người thông qua các loài động vật hoang dã, cả sống và chết, được bán ở chợ Hoa Nam.

Các chuyên gia đã nghiên cứu dữ liệu tin rằng, virus có thể lan từ một sinh vật sang con người sớm nhất là khoảng tháng 10 hoặc tháng 11.

Cho tới nay, những gì chắc chắn là vào tuần thứ 2 của tháng 12.2019, một số người làm việc ở chợ hải sản này đã phát triệu chứng sốt, ho và đau các chi.
Theo LDO

EcoCity Premia Buôn Ma Thuột: Chuẩn bị tung sản phẩm ra thị trường, pháp lý xong chưa ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm