Về trang chủ Thời sự Quốc tế TT.Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ chống Covid-19

TT.Trump đề nghị Hàn Quốc hỗ trợ chống Covid-19

Trump điện đàm với Tổng thống Hàn Moon Jae-in ngày 24/3, bày tỏ hy vọng Seoul hỗ trợ thiết bị y tế.

Ông trả lời rằng chính phủ của ông sẽ cung cấp “hỗ trợ tối đa” nếu có thể, văn phòng Tổng thống Hàn ra tuyên bố ngày 24/3 sau cuộc điện đàm kéo dài 23 phút được thực hiện theo yêu cầu của Trump.

Tổng thống Hàn nói thêm rằng các công ty Hàn Quốc có thể cần sự chấp thuận của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) để có thể gửi hàng. Đáp lại, Trump nói rằng ông có thể xúc tiến việc đó “ngay trong hôm nay”.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in điện đàm với Trump tại Seoul ngày 24/3. Ảnh: Yonhap.
Hàn Quốc và Mỹ đã phát hiện ca nhiễm nCoV đầu tiên trong cùng một ngày nhưng tình hình dịch tại hai nước chuyển biến rất khác nhau. Hàn Quốc nhanh chóng triển khai xét nghiệm quy mô lớn, cách ly người nhiễm và xác định lịch sử tiếp xúc của họ.
Sau đợt bùng phát lớn ban đầu, họ được ca ngợi vì làm chậm sự lây lan của dịch với chỉ 120 trường hợp tử vong trong số hơn 9.000 người nhiễm. Số ca nhiễm mới mỗi ngày đã xuống dưới 100 trong 13 ngày liên tiếp.

Trong khi đó, Mỹ ban đầu thực hiện rất ít xét nghiệm. Dịch đang bùng phát nhanh chóng ở một số bang với hàng nghìn trường hợp mới mỗi ngày. Mỹ trở thành vùng dịch lớn thứ ba thế giới với hơn 53.000 và 689 người chết. Một số bác sĩ Mỹ đã lên mạng kêu gọi sự trợ giúp vì thiếu hụt khẩu trang y tế và đồ bảo hộ
Trump bày tỏ quan tâm đến xu hướng dịch tích cực ở Hàn Quốc và nói rằng nước này “đang làm rất tốt”.
Theo Yonhap-Reuters
-TTO

Riva Park: Vì sao Vietcomreal mua được 5000m2 đất vàng chỉ với 20 tỷ?


https://totimes.net/vinaland-doi-ten-du-an-xoa-tu-cach-chu-tich-hdqt-khach-hang-lao-dao/

Có thể bạn quan tâm