Về trang chủ Thời sự Quốc tế TT.Trump: Nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ các lợi ích sống còn của Mỹ

TT.Trump: Nhiệm vụ của quân đội là bảo vệ các lợi ích sống còn của Mỹ

Nhiệm vụ của các binh sỹ Mỹ là bảo vệ các lợi ích sống còn của đất nước, thay vì tham gia vào những cuộc chiến tranh liên miên ở những nơi xa xôi.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đưa ra ngày 13/6 trong bối cảnh ông đang đối mặt với làn sóng chỉ trích vì các kế hoạch rút hàng nghìn quân Mỹ khỏi Đức.

Trong bài phát biểu trước hơn 1.000 học viên sỹ quan tốt nghiệp tại Học viện Quân sự Mỹ ở West Point, bang New York, ông Trump nhấn mạnh nhiệm vụ của các binh sỹ Mỹ không phải là tái thiết các quốc gia bên ngoài, mà là bảo vệ và kiên quyết bảo vệ đất nước chúng ta trước các kẻ thù nước ngoài.

Nhiệm vụ của các binh sỹ Mỹ là bảo vệ các lợi ích sống còn của đất nước, thay vì tham gia vào những cuộc chiến tranh liên miên ở những nơi xa xôi.

Tổng thống Mỹ khẳng định: Chúng ta đang chấm dứt kỷ nguyên của những cuộc chiến tranh liên miên. Cũng theo ông Trump, nhiệm vụ của các lực lượng Mỹ không phải là giải quyết những cuộc xung đột lâu dài ở những vùng đất xa xôi mà nhiều người dân thậm chí chưa nghe đến tên gọi.

Tuần trước, báo Wall Street Journal (WSJ) cùng một số phương tiện truyền thông khác đưa tin Tổng thống Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng Mỹ rút bớt số binh sỹ Mỹ đồn trú tại Đức từ 34.500 người xuống khoảng 25.000 người. Kế hoạch này làm dấy lên nghi ngờ về cam kết của ông Trump đối với các thỏa thuận hợp tác lâu nay với các đồng minh châu Âu.

Chính phủ Đức cũng xác nhận Washington thông báo cho Berlin rằng Mỹ đang cân nhắc giảm số binh sỹ nước này đồn trú tại Đức. Một số chuyên gia đánh giá động thái của Mỹ có nguy cơ làm xói mòn khối liên minh quân sự NATO.
Theo TTXVN

Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ ba thế giới đối với người nước ngoài

Truyện ngắn: Lạc

Có thể bạn quan tâm