Về trang chủ Thời sự Trong nước Từ ca bệnh thứ 17: Binh chủng hóa học tiêu tẩy khử trùng khu phố Trúc Bạch

Từ ca bệnh thứ 17: Binh chủng hóa học tiêu tẩy khử trùng khu phố Trúc Bạch

Đêm 6/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định cách ly hoàn toàn đoạn phố Trúc Bạch từ nhà số 125 đến nhà 139, sau khi xác nhận một ca dương tính với virus SARS-nCoV-2 tại khu vực này.

Ngay trong sáng 7/3, Binh chủng Hóa học phối hợp Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) đã triển khai lực lượng đến khu vực các phố Trấn Vũ, Trúc Bạch và các phố xung quanh ở quận Ba Đình, Hà Nội để phun thuốc tiêu độc, khử trùng.

Trước khi triển khai nhiệm vụ thực tế, Binh chủng Hóa học đã tiến hành diễn tập riêng, sau đó tham gia diễn tập cùng Bộ Quốc phòng những phương án phòng, chống và dập dịch COVID-19.

Lực lượng hóa học pha hóa chất để tiến hành phun tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Sáng 7/3, ngoài 2 xe chỉ huy, 11 xe đặc chủng, nhiều trang thiết bị hiện đại khác của Binh chủng đã được huy động để khử trùng tiêu tẩy toàn bộ khu phố Trúc Bạch.

Theo nhiệm vụ, Binh chủng Hóa học thực hiện khử trùng tiêu tẩy đường phố, khu phố đang bị cách ly, còn căn nhà nơi bệnh nhân thứ 17 nhiễm COVID-19 sinh sống đã được lực lượng y tế dự phòng khử trùng từ ngày 6/3.

Khoảng 70 cán bộ, chiến sỹ của Binh chủng Hóa học phối hợp lực lượng của Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng) đã tham gia làm nhiệm vụ trong sáng 7/3. Các lực lượng ứng trực cũng tiếp tục được tăng cường và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, nơi có nhà của bệnh nhân mắc COVID-19.

Thượng tá Trần Văn Chúng, Phó Lữ đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Lữ đoàn phòng hóa 86 (Binh chủng Hóa học) cho biết:

Tất cả hóa chất mà đơn vị dùng là hóa chất nhập khẩu, trong đó có hóa chất NK đồng bộ với trang thiết bị là hóa chất để thực hiện nhiệm vụ tiêu độc khử trùng, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, môi trường của người dân sau khi khử trùng tại khu vực đó.

Sau khi lực lượng Quân đội tiến hành khử trùng tiêu tẩy, tâm lý của nhiều người dân khu phố và khu vực lân cận cảm thấy yên tâm, bớt lo lắng hơn.

Tại cuộc họp trong đêm 6/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội cũng cho biết sẽ lập tức phun tiêu trùng khử khuẩn tất cả khu lân cận, đồng thời đề nghị quận Ba Đình kiểm soát đi lại chặt chẽ với khu dân cư này.
Theo Chinhphu

Ca bệnh thứ 17: Chính quyền họp khẩn lúc nửa đêm, cả thành phố mất ngủ, vì sao ?

Dịch Covid-19: Vì sao cô gái về từ Hàn Quốc qua mặt được cơ quan kiểm dịch?

Có thể bạn quan tâm