Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Từ ca bệnh thứ 17: Chị ruột dương tính, dự buổi diễn của nhà mốt Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan

Từ ca bệnh thứ 17: Chị ruột dương tính, dự buổi diễn của nhà mốt Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan

N.H.N, chị ruột của bệnh nhân COVID-19 thứ 17 ở Việt Nam, là khách mời tại hàng loạt sự kiện thời trang ở Milan (Ý) và Paris (Pháp) trước khi xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tờ South China Morning Post ngày 8-3 đưa tin N.H.N dự buổi diễn của ít nhất hai nhà mốt Saint Laurent ở Paris và Gucci ở Milan khi cùng em gái du lịch ở châu Âu và tham gia các tuần lễ thời trang.
Trước khi xóa tài khoản mạng xã hội Instagram, N.H.N thường xuyên cập nhật về hoạt động của mình tại châu Âu. Cô này hiện vẫn ở châu Âu, trong khi cô em đã về nước và là bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.
Khách mời ngồi sát nhau trong một buổi diễn thời trang ở Milan, Ý, ngày 22-2 – Ảnh: REUTERS

Các tuần lễ thời trang Paris thường thu hút hàng ngàn khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về thủ đô của Pháp. Một số nhà mốt như Saint Laurent thường lựa chọn kỹ khách mời và giới hạn dưới 1.000 người. Tại các sự kiện này, khách mời thường ngồi sát nhau để coi thời trang.


Tại Pháp, trong suốt thời gian diễn ra các tuần lễ thời trang, chính quyền đã cấm tụ tập đông hơn 5.000 người. Tuy nhiên biện pháp này không mấy tác dụng và chỉ một số buổi diễn và tiệc rượu bị hủy.

Nhiều người tham dự và các biên tập viên thời trang tham dự các sự kiện ở Paris và Milan vẫn đang tự cách ly sau khi trở về nước.
Các khách mời tham dự một buổi diễn thời trang ở Paris, Pháp, ngày 3-3 – Ảnh: REUTERS

Các biên tập viên tại Mỹ và các nước châu Á như Singpore, Thái Lan xác nhận họ được công ty yêu cầu không đến văn phòng làm việc sau khi trở về từ Milan, thuộc vùng Lombardy của Ý – quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 2 trên thế giới.

Thủ tướng Ý hôm 8-3 đã tuyên bố cách ly 16 triệu người ở miền bắc, bao gồm khu vực Lombardy, để ngăn dịch lây lan.
Theo TTO

Từ ca bệnh thứ 17: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cách ly tại nhà, khử trùng trụ sở


https://totimes.net/ca-benh-thu-17-chinh-quyen-hop-khan-luc-nua-dem-ca-thanh-pho-mat-ngu-vi-sao/

Có thể bạn quan tâm