Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Từ ca bệnh thứ 17: Giá thuê chuyến bay đưa bệnh nhân thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỷ đồng

Từ ca bệnh thứ 17: Giá thuê chuyến bay đưa bệnh nhân thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỷ đồng

Chuyến bay riêng số hiệu WGT2B chở bệnh nhân COVID-19 thứ 32 từ Anh đã hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất ngày 9-3 đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Vậy chuyến bay này có gì đặc biệt?

Trưa 10-3, Bộ Y tế xác nhận N.T.T. – nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ London (Anh) về Việt Nam trên máy bay thuê riêng số hiệu WGT2B – dương tính corona, nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9-3. Hiện người này đang điều trị tại TP.HCM.

Nữ bệnh nhân này được biết là con gái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn – “ông vua hàng hiệu” và cũng là đại gia trong ngành hàng không.
Máy bay đưa bệnh nhân N.T.T. từ Anh về Việt Nam. Giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á thường vào khoảng 360.000 USD, tương đương khoảng 8,3 tỉ đồng.

Tối 10-3, Tuổi Trẻ Online liên hệ với đại diện truyền thông của vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, vị này cho biết thời gian liên hệ đối tác thuê máy bay, các thủ tục, hợp đồng và chi phí được triển khai rất nhanh.

Thông thường để thuê máy bay riêng phải tốn khoảng thời gian ngắn, nhưng trong thời điểm này được rút ngắn lại vài ngày nhờ mối quan hệ.

Về thông tin chi phí cho chuyến bay đang được lan truyền từ 5,3 đến 8,3 tỉ đồng, vị này nói: “Chúng tôi chưa ra thông tin chính thức về số tiền thuê máy bay, hiện chỉ tập trung vào lo cho sức khỏe của T.  (PV – tên con gái của ông Johnathan Hạnh Nguyễn). 
Vì lo sức khỏe của con gái nên vợ chồng anh chị (PV – vợ chồng ông Johnathan Hạnh Nguyễn) đã thuê máy bay riêng với chi phí khá đắt, mục đích ngăn ngừa lây nhiễm cho người khác khi bay thương mại. Hiện máy bay thuê này đã bay trở về” – vị này cho biết.
Bộ Y tế xác nhận N.T.T. – nữ bệnh nhân 24 tuổi, từ London (Anh) về Việt Nam trên máy bay thuê riêng số hiệu WGT2B – dương tính corona, nhập cảnh lúc 8h15 ngày 9-3.

Theo tìm hiểu từ nhiều thông tin, chuyến bay được thuê trên có số hiệu WGT2B, thuộc dòng Falcon 8X. Giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á thường vào khoảng 360.000 USD, tương đương khoảng 8,3 tỉ đồng.

Tầm bay của Falcon 8X có thể đạt 11.500km, cho phép di chuyển không ngừng từ Riyadh tới New York hoặc từ Paris đến Tokyo và không bị ảnh hưởng bởi ETOPS (điều luật bay của ICAO) trong những chuyến bay vượt đại dương.
Để đạt được điều này, đó chính là nhờ vào bộ ba động cơ phản lực Pratt & Whitney PW307 Turbo mạnh mẽ. Về chi phí được ước tính cho chuyến bay trên khoảng 8,3 tỉ đồng, một phi công của một hãng bay cho biết con số trên chỉ là ước tính, thực tế có thể cao hơn.
Vì một chuyến bay thuê còn nhiều chi phí khác như thuê phi công, bến bãi, phục vụ, thậm chí là phí bảo hiểm bên hãng cho thuê máy bay yêu cầu. Trên thế giới, dịch vụ vận chuyển bằng máy bay riêng bất ngờ sôi động trở lại bởi ảnh hưởng của dịch bệnh corona.
Lidor Revah – CEO của Công ty phần mềm đặt vé máy bay riêng Imperium – ước tính một chuyến bay tư nhân khứ hồi, có sức chứa từ 12 đến 14 hành khách, có thể có giá từ 250.000 đến 300.000 USD từ các khu vực như Hồng Kông đến Úc và Bắc Mỹ.

Về dịch vụ thuê máy bay riêng VIP dành cho “người có tiền” ở Việt Nam đang có Vietstar Airlines. Theo đại diện hãng này, nếu thuê Beechcraft King Air 350, khách phải trả 80-90 triệu đồng cho một giờ bay, trong đó đã bao gồm thuế phí. Còn hạng Legacy có giá 230 triệu đồng cho một giờ bay. Ví dụ, bay một chiều TP.HCM – Hà Nội mất khoảng 460 triệu đồng.

Đối với bay quốc tế, hãng hàng không cộng thêm phí phát sinh, phụ thuộc chính sách, phí bay qua không phận từng nước. Vietstar Airlines còn cung cấp cả hướng dẫn viên hoặc tài xế cá nhân phục vụ toàn bộ hành trình…
Theo TTO

Covid-19: Sếp công ty điện gió đánh tráo nhân viên đi cách ly thay là ai?


https://totimes.net/ca-benh-thu-17-chinh-quyen-hop-khan-luc-nua-dem-ca-thanh-pho-mat-ngu-vi-sao/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM