Về trang chủ Thời sự Trong nước Từ ca bệnh thứ 17: Quảng Ninh họp khẩn từ mờ sáng tầm soát 52 người cùng bay với số 17

Từ ca bệnh thứ 17: Quảng Ninh họp khẩn từ mờ sáng tầm soát 52 người cùng bay với số 17

Rạng sáng 8-3, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh họp khẩn sau khi cơ quan chức năng xác định 52 trường hợp đi cùng máy bay với bệnh nhân COVID-19 thứ 17 đã đến Quảng Ninh.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sau khi có thông tin liên quan đến bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 xuất hiện tại Hà Nội thì Ban chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh đã triển khai họp trực tuyến với các địa phương để tiến hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.
Bước đầu tỉnh xác định được 52 trường hợp đã đến Quảng Ninh, bao gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt từng đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17. Trong đó, có 39 người nước ngoài đã rời khỏi thành phố Hạ Long trước ngày 7-3.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ninh do ông Nguyễn Xuân Ký – bí thư Tỉnh ủy chủ trì họp khẩn vào rạng sáng 8-3.
Đối với 13 người còn lại (trong đó có 7 người nước ngoài) cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Rạng sáng 8-3, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã báo cáo sơ bộ với Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia và tiến hành cuộc họp khẩn cấp để nhận định, đánh giá đúng tình hình và triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó với tình hình mới.
Theo đó, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục rà soát xác định đầy đủ, chính xác hành trình di chuyển của 52 người nêu trên để xác định triệt để những địa điểm có thể nảy sinh yếu tố rủi ro và những trường hợp tiếp xúc gần có nguy cơ cao để có giải pháp khống chế, khoanh vùng, bao vây cách ly nghiêm ngặt bằng các biện pháp y tế.
Để có điều kiện tiếp tục khám, xét nghiệm khẳng định kết quả, cũng như bảo hộ công dân nước ngoài, theo chỉ đạo của cơ quan chức năng Trung ương, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện quy trình nghiêm ngặt đưa 7 người nước ngoài về Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.
Bệnh nhân thứ 17 -kẻ đi khắp nơi gieo rắc dịch bệnh, đang được điều trị tại bệnh viện.
Bắt đầu từ ngày 8-3, tất cả người dân TP Hạ Long sẽ thực hiện khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe một cách có hệ thống. Tạm dừng ngay việc đến trường đối với học sinh, sinh viên từ bậc THPT trở lên đến hết ngày 15-3.
Ban Chỉ đạo kêu gọi mọi người dân thành phố Hạ Long và trên địa bàn toàn tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc tự phòng, tránh dịch bệnh nhưng không nên quá hoang mang, lo lắng.
Theo TTO

Ca bệnh thứ 17: Chính quyền họp khẩn lúc nửa đêm, cả thành phố mất ngủ, vì sao ?


https://totimes.net/tu-ca-benh-thu-17-bo-truong-nguyen-chi-dung-cach-ly-tai-nha-khu-trung-tru-so/

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM