Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp Turbo Seal: Màng chống thấm thân thiện với môi trường

Turbo Seal: Màng chống thấm thân thiện với môi trường

Renew System và Waco Corporation sẽ tham gia sự kiện Công nghệ Môi trường Năng lượng Việt Nam 2021, gọi tắt là ENTECH Vietnam 2021 tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 15/11 đến ngày 23/11 tới đây.

Renew System là một công ty về vật liệu công nghệ cao trong sự kiện lần này sẽ giới thiệu Turbo Seal – một loại màng chống thấm thân thiện với môi trường được làm từ cao su phế thải.

Turbo Seal là chất chống thấm không đông cứng (Non-hardening) đầu tiên trên thế giới, và nó đã thay đổi hoàn toàn mô hình từ cơ chế Kết dính cứng (Adhesive-hardened) hiện có thành Kết dính siêu linh hoạt (High Cohesive-Flexible).

Turbo Seal – một loại màng chống thấm thân thiện với môi trường được làm từ cao su phế thải.

Một chuyên gia của công ty cho biết: “Hầu hết các chất chống thấm dạng đóng rắn bị đóng cứng dính chặt theo hoạt động của cấu trúc nên thường bị vỡ, gây ra sự tách lớp và rò rỉ giữa lớp chống thấm và cấu trúc.

Tuy nhiên, chất chống thấm không đông cứng turbo seal di chuyển linh hoạt và ổn định bất chấp các hoạt động của cấu trúc, và có thể chống thấm hoàn toàn 100% mà không lo hiện tượng bong. Vì đây là một sản phẩm có tính kết dính cao (High cohesive/adhesive) nên nó có thể được thi công hoàn hảo mà không hề bong tróc ngay cả trong điều kiện ẩm ướt .”

Ngoài ra, Turbo seal là sản phẩm một thành phần, không sử dụng dung môi hữu cơ dễ bay hơi và không cần sử dụng sơn lót nên vừa là vật liệu vừa có thể dùng để thi công thân thiện với môi trường.

Sản phẩm này đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế (ISO) và đã được chứng nhận là sản phẩm thân thiện với môi trường bởi UL Ecologo của Hoa Kỳ, có thể xem đây là sản phẩm đóng vai trò chủ chốt trong GBC (Green Building Council-Hội đồng xây dựng, chứng nhận công trình xanh), gần đây nổi lên như một chủ đề lớn cùng với quản lý ESG (Môi trường-Xã hội-Quản trị).

Sân bay quốc tế Incheon giai đoạn 2-4 ở Hàn Quốc, Đường hầm cao tốc ven biển Marina ở Singapore, Đường nối dài BART ở San Francisco, Hoa Kỳ, dự án Presidio Parkway, Đường hầm Brisbane ở Úc, các tòa nhà chọc trời ở Dubai là những công trình cơ sở hạ tầng chính trên thế giới sử dụng Turbo seal để chống thấm và công nghệ này đã được công nhận tính hiệu quả.

Đặc biệt, tại San Francisco của Hoa Kỳ, do đây là khu vực động đất thường xuyên xảy ra nên cần đến một chất chống thấm với tính năng linh hoạt có thể chịu được rung động mạnh ngay cả khi có động đất và turbo seal kết dính linh hoạt đã thỏa mãn mọi điều kiện.

Ở Việt Nam, Turbo seal đang được sử dụng bắt đầu từ nhà máy Dongdo ở Hải Phòng, Khu chức năng đô thị Noble ở Vân Trì và nhà máy HTMV ở khu vực Ninh Bình, tên tuổi của sản phẩm cũng đang dần được biết đến.
Theo Vietnam+

Lâm Đồng: Cục Thuế sửa hồ sơ kiểm tra thuế để hợp thức hóa việc làm trái pháp luật

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM