Về trang chủ Thời sự Quốc tế Twitter bất ngờ dán nhãn thông tin sai lệch lên tweet của ông Trump

Twitter bất ngờ dán nhãn thông tin sai lệch lên tweet của ông Trump

Ngày 26/5, Twitter đã kiểm tra các bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và dán nhãn cảnh báo thông tin sai lệch lên hai trong số những tweet của ông về vấn đề bỏ phiếu qua thư.

Đây là lần đầu tiên Twitter kiểm tra thực tế tweet của Tổng thống Mỹ trên nền tảng của mình. Ngay lập tức, trong tối 26/5, ông Trump đã tung đòn công kích Twitter. Twitter đang can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Twitter đang dập tắt hoàn toàn quyền tự do ngôn luận và tôi, với tư cách là Tổng thống, sẽ không cho phép điều đó xảy ra – ông Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Twitter đã kiểm tra các bài đăng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và dán nhãn cảnh báo thông tin sai lệch lên hai trong số những tweet của ông.

Phát ngôn viên của Twitter nói với hãng tin tức Mỹ CNBC rằng các tweet có chứa thông tin sai lệch về quy trình bỏ phiếu đã được dán nhãn để cung cấp thêm bối cảnh xung quanh hình thức gửi phiếu bầu qua thư.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Twitter thay đổi cách tiếp cận về các tweet chứa nội dung liên quan đến bầu cử 2020 ở Mỹ. Quản lý chiến dịch của ông Trump là Brad Parscale cáo buộc Twitter đang cố gắng ngăn tổng thống tiếp cận cử tri.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Lạc

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm