Về trang chủ Thời sự Quốc tế Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục tăng cao

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận được tổ chức Realmeter công bố ngày 6/4 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng lên mức cao nhất từ đầu năm tới nay (53,7%) trong bối cảnh chính quyền của ông đang đối phó hiệu quả với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trong cuộc thăm dò qua điện thoại trong 5 ngày với sự tham gia của 2.521 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn Hàn Quốc, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tăng 1,1% so với một tuần trước đó, trong khi tỷ lệ chỉ trích sự lãnh đạo của ông giảm 0,9% xuống 43,2%.

Biên độ sai số là cộng hoặc trừ 2,0%. Realmeter đã trích dẫn thông báo của chính quyền ngày 30/3 về quyết định cung cấp cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp khoản tiền hỗ trợ khẩn cấp lên tới 1 triệu won (800 USD).

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (giữa) tham dự cuộc họp đặc biệt về phòng chống dịch COVID-19 tại Daegu, Hàn Quốc, ngày 25/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Việc này đã khiến tỷ lệ ủng hộ của người dân Hàn Quốc đối với ông tăng lên. Bên cạnh đó, ông cũng đã tiến hành một loạt cuộc điện đàm với nhiều nhà lãnh đạo các nước đang tìm kiếm khuyến cáo kiểm dịch COVID-19 của ông và đề nghị ông cung cấp bộ xét nghiệm COVID-19 của Hàn Quốc.

Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc giảm 1,4% xuống còn 43,2% trong khi tỷ lệ ủng hộ đảng đối lập chính Đảng Tương lai Thống nhất cũng giảm 1,2% xuống 28,8%. Kết quả thăm dò được đưa ra khi Hàn Quốc đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 15/4 tới.
Theo TTXVN

Vinaland: Đổi tên dự án, xóa tư cách Chủ tịch HĐQT, khách hàng lao đao

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động

Có thể bạn quan tâm