Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Việt Nam điều tra chống bán phá giá đường mía xuất xứ từ Thái Lan

Việt Nam điều tra chống bán phá giá đường mía xuất xứ từ Thái Lan

Thời hạn các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Thái Lan trả lời câu hỏi điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá, trợ cấp một số sản phẩm đường mía trước 17h ngày 13/11/2020.

Căn cứ Quyết định số 2466/QĐ-BCT ngày 21 tháng 9 năm 2020 của Bộ Công Thương về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với một số sản phẩm đường mía xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan (mã số vụ việc: AD13-AS01), Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) gọi tắt là Cơ quan điều tra, đã gửi bản câu hỏi điều tra cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Thái Lan, để trả lời bản câu hỏi điều tra, đề nghị hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra.

Thời hạn các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Thái Lan trả lời câu hỏi điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp một số sản phẩm đường mía xuất xứ Thái Lan trước 17 giờ 00 ngày 13/11/2020, theo giờ Hà Nội.

Nông dân Thái Lan thu hoạch mía tại Suphan Buri. (Nguồn: Reuters)

Nội dung bản trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan và Chính phủ Thái Lan sẽ là căn cứ để Cơ quan điều tra xem xét, đưa ra kết luận điều tra vụ việc, các bên cần hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra để đảm bảo quyền và lợi ích của mình.

Trong trường hợp Cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài và Chính phủ Thái Lan, hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu, thì Cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý ngoại thương.

Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của Cơ quan điều tra, quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra, sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin tại Điều 11 Nghị định số 10/2018/NĐ-CP ngày 15/01/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý ngoại thương về các biện pháp phòng vệ thương mại.

Cách thức trả lời các phần trong bản câu hỏi, số lượng phải nộp, hình thức nộp và thời hạn nộp được hướng dẫn chi tiết trong bản câu hỏi dành cho doanh nghiệp và bản câu hỏi dành cho Chính phủ Thái Lan. Vì vậy, Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp và cơ quan có thẩm quyền đọc kỹ hướng dẫn trước khi trả lời và nộp bản trả lời đúng thời hạn.
Theo Chinhphu

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM