Về trang chủ Thời sự Trong nước Việt Nam-Hàn Quốc: Thảo luận mở rộng cơ chế nhập cảnh ngoại lệ

Việt Nam-Hàn Quốc: Thảo luận mở rộng cơ chế nhập cảnh ngoại lệ

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo ngày 23/7, các bộ trưởng ngoại giao của Hàn Quốc và Việt Nam đã thảo luận về cách thức cho phép mở rộng hoạt động đi lại giữa hai nước bên cạnh những hạn chế nhập cảnh được áp đặt do dịch bệnh COVID-19.

Trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Việt Nam Phạm Bình Minh, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha đã kêu gọi tăng cường hợp tác trong việc thiết lập một hệ thống nhập cảnh nhanh để cho phép các doanh nhân nhập cảnh theo cơ chế ngoại lệ.

Đáp lại, ông Phạm Bình Minh cam kết hoàn toàn ủng hộ việc thông qua cơ chế nhập cảnh ngoại lệ trong khuôn khổ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh, đồng thời đề xuất thảo luận chi tiết vấn đề này thông qua các cuộc hội đàm cấp chuyên viên trong tương lai.

Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam dự Hội nghị đối thoại về cải cách thủ tục hành chính.

Cũng trong cuộc hội đàm, hai bên đã đánh giá những nỗ lực ngăn chặn COVID-19 ở từng nước và nhất trí rằng hợp tác song phương, trong đó có việc chấp thuận cho khoảng 5.000 doanh nhân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam, đã gặt hái thành công.

Hai bên nhất trí hợp tác để nhanh chóng nối lại các chuyến thăm viếng ngoại giao cấp cao cũng như tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực, qua đó giảm thiểu nguy cơ suy thoái kinh tế do dịch bệnh COVID-19 gây ra.
Theo TTXVN

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Hiệp định VPA/FLEGT về lâm nghiệp-lâm sản: Đường đã mở nhưng xe chưa thông

Có thể bạn quan tâm