Về trang chủ Giải trí Sáng tác Việt Nam ra mắt tác phẩm thiếu nhi của nhà văn Chile Roberto Fuentes

Việt Nam ra mắt tác phẩm thiếu nhi của nhà văn Chile Roberto Fuentes

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ ra mắt bộ truyện gồm ba tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn Chile Roberto Fuentes được dịch sang tiếng Việt, vào ngày 15/12 tới, tại Hà Nội.

Bộ truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Fuentes dành cho trẻ em và lứa tuổi thanh thiếu niên được giới thiệu gồm “Cô bé đến từ những vì sao” (Estrella), “Ngước mắt thấy Mặt Trăng” (Estrella y Luz) và “Chuyện của Mặt Trăng” (Küyen).

Sách viết về thiếu nhi của nhà văn Roberto Fuentes, 47 tuổi, hiện bán chạy nhất ở Chile. Roberto Fuentes viết truyện từ khi còn nhỏ và truyện ngắn đầu tiên của ông được viết về cuộc phiêu lưu của con người ngoài hành tinh.

Ba tác phẩm: Cô bé đến từ những vì sao (Estrella), Ngước mắt thấy Mặt Trăng (Estrella y Luz) và Chuyện của Mặt Trăng (Küyen) của nhà văn Chile Roberto Fuentes. (Nguồn: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Nhà văn nổi tiếng người Chile cho biết trẻ em và thanh thiếu niên luôn là đề tài tạo nguồn cảm hứng sáng tác của mình. Về bộ truyện lần đầu tiên được dịch sang tiếng Việt của mình, tác giả Fuentes cho biết nhân vật xuyên suốt trong ba cuốn sách là Estrella, một cô gái tò mò, dịu dàng, bộc trực và có siêu năng lực.

Cô bé có cái nhìn khác biệt về thế giới và cuộc sống. Thông qua trải nghiệm của Estrella, tác giả muốn gửi tới bạn đọc thông điệp cần dành thời gian nhìn nhận những giá trị mỗi người theo đuổi và lựa chọn cách sống tốt đẹp, hạnh phúc.

Ông Fuentes mong muốn các tác phẩm của mình có thể đến được với trẻ em tại nhiều quốc gia, trong đó có trẻ em Việt Nam; đồng thời hy vọng bộ sách sẽ góp phần khích lệ thói quen đọc sách của trẻ. Năm 2007, ông Fuentes đạt Giải thưởng Văn học Thiếu nhi El Barco de Vapor danh giá của Quỹ SM Tây Ban Nha với tiểu thuyết “Phương Tây và ánh sáng núi lửa” (Oreste y las luces volcánicas).

Ngoài ra, ông cũng giành được nhiều giải thưởng văn học tại Chile và khu vực Mỹ Latinh. Tác phẩm của nhà văn Fuentes được phát hành tại Mexico, Italy, Israel, và cũng được đưa vào giảng dạy trong các trường học tại Chile.

Tập truyện ngắn của nhà văn Chile Fuentes do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ra mắt hứa hẹn sẽ thu hút sự quan tâm của độc giả trẻ Việt Nam, góp phần tăng cường hiểu biết giữa thiếu niên Việt Nam và Chile.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Nhà ở xã hội: Hoàn thiện chính sách về phát triển và quản lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm