Về trang chủ Kinh doanh Thương trường Việt Nam tham dự Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020

Việt Nam tham dự Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020

Theo Phóng viên TTXVN tại Seoul, Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Coex ở Seoul và kéo dài trong hai ngày từ 13-14/10.

Sự kiện do Ủy ban Chính sách Phương Nam Mới (NSP) trực thuộc Nhà Xanh (Phủ tổng thống Hàn Quốc) và 6 tổ chức kinh tế lớn gồm:

Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại-Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hiệp hội Các nhà nhập khẩu Hàn Quốc (KOIMA), Cơ quan Doanh nghiệp Seoul (SBA), Bộ phận Nhân sự Dịch vụ Phát triển Hàn Quốc (HRDK) và Nhà Văn hóa ASEAN (ACH) phối hợp tổ chức.

Khu trưng bày các gian hàng của các nước ASEAN tại Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020.

Trước COVID-19, châu Á là một phần trong động lực chính của tăng trưởng toàn cầu. Đại dịch COVID-19 đã và đang trực tiếp ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh tế ở cả Hàn Quốc, ASEAN và Ấn Độ khiến khả năng di chuyển hạn chế, trao đổi thương mại hàng hóa giảm, chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn do ngừng sản xuất dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp gia tăng và giảm đầu tư.

Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020 là cơ hội để các nước cùng nhau làm nổi bật tiềm năng của châu Á trong kỷ nguyên hậu COVID-19, tạo nhận thức về tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số và thúc đẩy hợp tác và chia sẻ thịnh vượng giữa các nước châu Á.

Sự kiện này cũng sẽ đóng vai trò như một nền tảng kết nối trong đó các doanh nghiệp của Hàn Quốc, ASEAN và Ấn Độ sẽ được giới thiệu với một loạt các cơ hội kinh doanh với các đối tác châu Á và các cơ hội đầu tư khác nhau trong khu vực châu Á.

Trong khuôn khổ Tuần lễ kinh doanh Hàn Quốc-ASEAN và Ấn Độ 2020 sẽ có các cuộc hội thảo trực tiếp nhóm nhỏ, các hoạt động tiếp xúc, trao đổi, giới thiệu hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các nước theo hình thức trực tuyến.

Nhân dịp này, Đại sứ quán các nước ASEAN và Ấn Độ đã tham gia Khu gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của mỗi nước để giới thiệu với khách tham quan. Phát biểu với báo giới, ông Ngô Quang Huy, Bí thư thứ ba Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, cho biết:

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp không chỉ ở Hàn Quốc mà trên quy mô toàn cầu, tổ chức sự kiện này là một nỗ lực rất lớn của nước chủ nhà Hàn Quốc cũng như các nước ASEAN. Chúng tôi coi đây là cơ hội tốt để tăng cường quảng bá các sản phẩm hàng hóa đặc trưng của Việt Nam với bạn bè Hàn Quốc nói riêng và các nước ASEAN nói chung.
Theo TTXVN

Youtuber Bích Thủy TV: Bị Công an truy tìm vì liên quan vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Kinh tế thế giới trì trệ sau đại dịch: Cơ hội để Việt Nam bức tốc vươn lên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm