Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Vietstar tiếp tục kiến nghị thành lập hãng bay

Vietstar tiếp tục kiến nghị thành lập hãng bay

Vietstar vừa có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét, trình Thủ tướng phê duyệt cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho hãng. Trong bối cảnh ngành hàng không đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, kiến nghị của Vietstar khiến nhiều người bất ngờ.

Năm 2017, hãng từng gửi hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh, nhấn mạnh thị trường mục tiêu là trục nội địa Bắc Nam, khu vực Đông Bắc Á, Đông Nam Á. Trong hồ sơ xin cấp phép, Vietstar khẳng định sẽ là hãng hàng không vận chuyển hành khách và vận chuyển hàng hóa bằng tàu bay chuyên dụng đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Mạnh Chiến – Phó Chủ tịch HĐTV Vietstar cho rằng: Thời gian gần đây, Chính phủ đang xem xét việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho những công ty mới như Kite Air, Vietravel Airlines.

Ông Phạm Trịnh Phương – Chủ tịch của Công ty TNHH MTV Hàng không Ngôi Sao Việt cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vietstar Airlines, đồng thời là người đại diện pháp luật.

Vì thế, đại diện Vietstar Air nhấn mạnh việc khẩn thiết kiến nghị Bộ GTVT xem xét trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietstar Air.

Theo ông Nguyễn Mạnh Chiến, hồ sơ của Vietstar Air đã được Bộ GTVT thẩm định và được Chính phủ lấy ý kiến đầy đủ của các bộ ngành liên quan và được trình từ nhiều năm nay.

Trong khi đó, Bộ GTVT cho biết, việc chấp thuận chủ trương đầu tư đối với dự án vận tải hàng không và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar sẽ được xem xét sau khi hoàn thành việc xây dựng thêm nhà ga hành khách và sân đỗ tàu bay theo đúng phương án điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất – TP.HCM được Thủ tướng phê duyệt.

Liên quan đến văn bản tái kiến nghị của Vietstar Air, trả lời VTC News sáng nay 20/3, đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ vẫn chưa chính thức nhận được văn bản tiếp tục đề nghị duyệt cấp giấy kinh doanh vận chuyển hàng không của Vietstar Air. Khi nhận được văn bản chính thức, Bộ sẽ tiến hành xem xét, nghiên cứu và trình Thủ tướng phê duyệt.

Cục Hàng không Việt Nam cũng khẳng định, Vietstar Air phải thực hiện đủ các thủ tục theo quy định. Theo Cục Hàng không, để được cấp giấy phép, Vietstar Air sẽ phải nộp đề xuất dự án vận tải hàng không tới Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp này đăng ký kinh doanh.

Nếu Sở này đồng thuận sẽ tiếp tục đưa lên Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, thẩm định trước khi trình Chính phủ thông qua chủ trương đầu tư dự án.

Sau đó, Vietstar Air sẽ tiếp tục phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không tới Cục Hàng không Việt Nam.

Bộ GTVT sẽ là cơ quan ra quyết định cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ đáp ứng các điều kiện về vốn; phương án đảm bảo có tàu bay khai thác tổ chức bộ máy; phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định.
Theo VTC

Bình Dương: Đề nghị sớm công bố kết quả thanh tra 2 dự án khủng

Kim Oanh Group: Nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đề nghị xem xét lại Huân chương Lao động


Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM