Về trang chủ Khỏe đẹp Du lịch Vịnh Cam Ranh: Sinh vật lạ xuất hiện gần bờ tại khu vực Bãi Dài

Vịnh Cam Ranh: Sinh vật lạ xuất hiện gần bờ tại khu vực Bãi Dài

Chú cá heo trưởng thành dài khoảng 3,5m đã bơi vào bờ biển Bãi Dài (vnh Cam Ranh, Khánh Hòa), trong khoảng 5 phút.

Theo anh Nguyễn Ngọc Tân, nhân viên cứu hộ của khu nghỉ dưỡng Alma, người đã quay lại đoạn video và chia sẻ trên mạng xã hội cho biết chú cá có thể đi lạc đàn, trôi theo dòng nước vào bờ một mình và có vẻ như bị thương nhẹ.

Chú cá rất dạn người, không hề sợ hãi khi anh Tân và hai đồng nghiệp tiếp cận chú từ trên môtô nước. Anh Tân cho biết:

“Khi khách của khu nghỉ dưỡng nhìn thấy một sinh vật lạ, họ đã hơi hoảng sợ và rời khỏi bãi tắm. Nhưng khi được thông báo đó là một chú cá heo, họ đã bình tĩnh lại và tỏ ra thích thú, vì không phải dễ có cơ hội được bơi dưới làn nước trong xanh cùng cá heo như thế.”

Chú cá heo bơi gần bờ và khá dạn người. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Việc cá heo bơi sát bờ như vậy khá hiếm gặp nên các du khách có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc này đều vô cùng hào hứng và cảm thấy may mắn.

Nhóm nhân viên cứu hộ ngay lập tức đã thông báo với quản lý khu nghỉ dưỡng, nhưng chỉ ít phút sau chú cá heo đã tìm được hướng quay trở lại đại dương.

Nhóm nhân viên sau đó đã nói chuyện với nhóm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, Trung tâm Bảo tồn Đa dạng sinh học và Loài nguy cấp.

Ông Herbert Laubichler-Pichler, Tổng Giám đốc khu nghỉ dưỡng Alma Resort chia sẻ: “Gần đây có một vài đàn cá heo xuất hiện ở gần khu vực biển Nha Trang, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy một chú cá heo xuất hiện gần bờ như thế. Có thể do môi trường trong lành sau thời gian giãn cách xã hội nên mới có hiện tượng này xảy ra.”
Theo Vietnamplus

Trung Quốc khẳng định đang kiểm soát tình hình COVID-19 ở Bắc Kinh

Truyện ngắn: Chuyện làng chó

Có thể bạn quan tâm