Về trang chủ Công nghệ Cách mạng công nghiệp VinSmart: Việt Nam lần đầu tiên có điện thoại smartphone tích hợp công nghệ 5G

VinSmart: Việt Nam lần đầu tiên có điện thoại smartphone tích hợp công nghệ 5G

Ngày 6/7, VinSmart công bố đã phát triển thành công mẫu điện thoại thông minh Vsmart Aris 5G. Đây là mẫu smartphone đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ mạng 5G. Sản phẩm thuộc phân khúc cận cao cấp với khung kim loại nguyên khối, hỗ trợ mạng 5G Sub 6 GHz, tích hợp chip bảo mật lượng tử.

VinSmart không tiết lộ nhiều về cấu hình của mẫu điện thoại mới này ngoài việc sản phẩm sử dụng chipset Snapdragon 765. Mẫu điện thoại này sở hữu 3 camera sau với thông số lần lượt là 48MB, 8MP, 2MP. Camera trước cũng sở hữu thông số khá ấn tượng với 20MP.

Vsmart Aris 5G cũng là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng nền tảng thiết kế dạng module, cho phép thiết kế phần cứng linh hoạt, rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm, hỗ trợ hầu hết các dải tần số sử dụng tại các thị trường trên thế giới.

Vsmart Aris 5G là mẫu điện thoại thông minh đầu tiên của Việt Nam sử dụng được mạng 5G.

Vsmart Aris 5G được tích hợp chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử, do VinSmart phối hợp với Công ty IDQ (Thụy Sĩ) phát triển.

Chip bảo mật Quantis QRNG sử dụng công nghệ điện toán lượng tử để tạo ra những dãy số ngẫu nhiên thật sự, có khả năng bảo mật tốt hơn các giải pháp sử dụng thuật toán tạo ra dãy số giả ngẫu nhiên, từ đó nâng cao độ an toàn và tính bảo mật cho dữ liệu trên điện thoại, đặc biệt là dữ liệu ngân hàng, tài chính cá nhân, y tế.

Ông Nguyễn Phi Tuyến, Giám đốc trung tâm đo lường, Cục Viễn thông cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm nhiều lần Vsmart Aris 5G. Sản phẩm thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G trên điện thoại thông minh Vsmart sử dụng băng tần Sub6 cao gấp gần 8 lần 4G và hứa hẹn sẽ tiếp tục cải thiện khi VinSmart ứng dụng băng tần mmWave trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, VinSmart sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện những sản phẩm 5G thế hệ tiếp theo. Điện thoại 5G thương hiệu Vsmart sẽ có khả năng hỗ trợ cả 2 công nghệ 5G hiện nay là Sub6 và mmWave. Với công bố này, VinSmart đã trở thành công ty Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công thiết bị đầu cuối hỗ trợ công nghệ 5G.

Sự kiện khẳng định năng lực thiết kế, sản xuất của các doanh nghiệp trong nước và mở ra cơ hội tiếp cận sớm các sản phẩm công nghệ đẳng cấp thế giới cho người dùng Việt Nam.

Cho đến thời điểm hiện tại, VinSmart vẫn chưa tiết lộ thời điểm bán cũng như giá sản phẩm nhưng với phân khúc cận cao cấp, dự đoán giá sản phẩm sẽ có mức giá dưới 10 triệu đồng.
Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm