Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Vụ bùng 150 cỗ cưới ở Điện Biên: Nữ thủ phạm đã bị bắt

Vụ bùng 150 cỗ cưới ở Điện Biên: Nữ thủ phạm đã bị bắt

Cà Thị Út, 24 tuổi, từng đặt cỗ ở nhà hàng của anh Long nhưng không có tiền trả nên tuyên bố sẽ đặt cỗ cưới rồi trả một thể.

Theo Ngoisao, tại cơ quan công an, Cà Thị Út (thường trú xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) thừa nhận đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng Tâm Phúc của anh Vũ Thế Long, 32 tuổi. Trước đó, khi ra quán anh Long để ăn uống, Út nói rằng mình công tác tại một cơ quan nhà nước ở TP Điện Biên Phủ.

Hồi tháng 8, Út từng nhờ anh Long làm giúp 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng, nói rằng để tiếp khách. Do không có tiền trả nên Út nói với chủ nhà hàng rằng sẽ trả một thể khi tổ chức đám cưới ở nhà hàng của anh.

Cà Thị Út tại cơ quan điều tra sau khi bị bắt ở khu vực gần biên giới xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, chiều 1/10.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long, yêu cầu cung cấp 156 kg gà sống, 40 kg giò, 180 hộp mía, trị giá gần 23 triệu đồng để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Người phụ nữ này sau đó đặt tiếp 150 mâm cỗ.

Tuy nhiên, tất cả chỉ là lừa bịp. Ngày 30/9, khi 150 mâm cỗ đã chuẩn bị xong, rạp cũng dựng sẵn, Út không tới. Anh Long sau đó phải thanh lý 150 mâm cỗ cưới giá hơn 200 triệu đồng với mức giá rẻ và thu về khoảng 30 triệu đồng.

“Bước đầu tại cơ quan công an, chị U. đã có những lời khai ban đầu. Chị này khai nhận mục đích lừa đặt nhà hàng 150 mâm cỗ để chiếm đoạt tài sản. Đây chỉ là lời khai ban đầu của chị U., việc chị chiếm đoạt tài sản gì thì cơ quan điều tra đang tiếp tục chứng minh” -Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đại tá Tráng A Tủa nói.

Anh Long sau đó trình báo sự việc ra Công an phường Mường Thanh. Khi lực lượng chức năng tìm Út, người này tắt điện thoại và bỏ trốn khỏi nơi ở.

Theo Tuoitre, chị U. tốt nghiệp một trường sư phạm nhưng không xin được việc làm. Chị này chưa có tiền án hay tiền sự. Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với C.T.U. để làm căn cứ xử lý.

Chiều 1/10, Út được tìm thấy khi đang trốn ở khu vực gần biên giới xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Ngọc Ẩn

Xác minh kẻ nhổ nước bọt vào nữ phụ xe buýt khi bị nhắc đeo khẩu trang


https://totimes.net/kinh-te-the-gioi-tri-tre-sau-dai-dich-co-hoi-de-viet-nam-buc-toc-vuon-len/

Có thể bạn quan tâm