Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh: Chủ nhà máy bị bắt với cáo buộc giết người

Vụ hỏa hoạn tại Bangladesh: Chủ nhà máy bị bắt với cáo buộc giết người

Ngày 10/7, cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ chủ nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống Hashem ở Rupganj sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà máy này ngày 8/7 làm ít nhất 52 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết chủ nhà máy nói trên bị cáo buộc tội danh giết người và bị bắt giữ cùng sáu người khác liên quan vụ hỏa hoạn. Bên cạnh việc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, nhà chức trách cũng mở một cuộc điều tra riêng rẽ về việc sử dụng lao động trẻ em tại nhà máy này.

Vụ cháy xảy ra lúc 17h00 ngày 8/7 theo giờ địa phương và lực lượng cứu hỏa mất hơn một ngày để dập tắt đám cháy. Ngoài số người thiệt mạng, có ít nhất 30 người bị thương trong vụ hỏa hoạn này.

Lính cứu hỏa và lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ cháy nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống ở thành phố Rupganj, Bangladesh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giới chức cơ quan cứu hỏa cho biết đến nay đã tìm thấy 52 thi thể nạn nhân, song lực lượng cứu hộ chưa tiếp cận được hai tầng cao nhất của tòa nhà năm tầng này.

Hiện chưa có thông tin về số người có mặt trong nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ việc và bao nhiêu người mất tích. Lực lượng cứu hỏa cho biết bên trong tòa nhà có nhiều nhựa và hóa chất dễ cháy, có thể là nguyên nhân gây hỏa hoạn.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Năm 2021: Những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm