Về trang chủ Bất động sản Đen trắng Vụ Hồng Lam Xuân Thành chèn 130 phòng container kín rừng phòng hộ: Bị phạt 70 triệu

Vụ Hồng Lam Xuân Thành chèn 130 phòng container kín rừng phòng hộ: Bị phạt 70 triệu

Cơ quan chức năng Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng với Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành vì lắp đặt 130 thùng container ở rừng phòng hộ khi chưa được chấp thuận.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một cán bộ Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Tĩnh cho biết khi sở này ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng, đại diện Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành đến kêu than và nói: “Nhà nước phạt như thế này không có tiền đầu tư”.

Tương tự Sở Xây dựng Hà Tĩnh cũng ra quyết định xử phạt 35 triệu đồng đối với công ty này vì thi công xây dựng các hạng mục công trình không giấy phép.

“Hiện chúng tôi yêu cầu doanh nghiệp dừng toàn bộ để hoàn thiện hồ sơ. Nếu UBND tỉnh chấp thuận cho chuyển đổi từ nhà bạt sang container thì doanh nghiệp tiếp tục làm. Nếu không thì tháo dỡ”, ông Nguyễn Văn Lục – Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh – nói.

Được biết năm 2017, tỉnh Hà Tĩnh giao 2,95ha rừng phòng hộ ven biển Xuân Thành cho Công ty cổ phần Hồng Lam Xuân Thành quản lý, bảo vệ và sử dụng.

Cuối năm 2019 chủ đầu tư triển khai dự án Hoa nắng Camping Beach với kinh phí hơn 18 tỉ đồng. Dự án này được UBND tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho nhà đầu tư lắp đặt 130 lều trại cho khách du lịch thuê, xây dựng 3 nhà bán cà phê, đường dạo nội bộ, cấp nước ngọt, cấp điện…

Tuy nhiên chủ đầu tư lại điều động máy móc, phương tiện đến đào hố đổ cọc bêtông rồi đặt hàng loạt thùng container nằm dưới những tán cây phi lao phòng hộ ven biển. Ngoài ra còn đào đặt đường ống, chôn hệ thống bể chứa thải ngầm dưới mặt đất.

Qua kiểm tra cơ quan chức năng Hà Tĩnh kết luận doanh nghiệp này tư lắp đặt thùng container trên các vị trí đất trống thuộc khu vực đất lâm nghiệp là không đúng với hồ sơ cấp phép.
Theo TTO

Hồng Lam Xuân Thành: Chèn 130 phòng container sắt thép kín rừng phòng hộ


http://tomorrow.southteam.co/nuoc-rua-tay-sat-khuan-ochi-cua-hoa-lan-gan-mac-nhat-ban-lua-doi-khach-hang/

Có thể bạn quan tâm