Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Vũ Khắc Tiệp là ai mà cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật??

Vũ Khắc Tiệp là ai mà cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật??

Vũ Khắc Tiệp vừa làm dậy sóng dư luận khi trở về từ Italy nhưng không tự nguyện đi cách ly. Cơ quan chức năng phải mất 3 giờ thuyết phục anh mới vào khu cách ly tập trung.

Tại đây, Vũ Khắc Tiệp thể hiện thái độ khó chịu vì cảm thấy ngột ngạt và vì mọi thứ khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, anh yêu cầu phía cơ quan y tế cung cấp kết quả xét nghiệm.

Thái độ của Vũ Khắc Tiệp khiến công chúng tức giận. Nhà văn hóa Chu Thơm cũng có những chia sẻ với phóng viên VTC News về vấn đề này.

Người nổi tiếng bây giờ cũng có nhiều dạng lắm. Có những người nổi tiếng vì mang lại đóng góp lợi ích cho xã hội. Đó có thể là những nghệ sĩ mà tác phẩm của họ có sức lan tỏa trong cộng đồng. Đó cũng có thể chỉ là người nông dân sáng chế ra cái bẫy chuột rồi bán với giá 1 nghìn đồng, góp phần đem lại mùa màng bội thu cho cả một vùng quê.
Thái độ sừng sộ, trịch thượng của Vũ Khắc Tiệp khi công khai chê bai điều kiện vật chất tại khu cách ly.

Bên cạnh những người nổi tiếng đích thực ấy, còn có không ít những người nổi tiếng nhờ tai tiếng. Họ được nhiều người biết đến bởi những scandal ăn mặc hở hang, phẫu thuật thẩm mỹ hay những phát ngôn lố bịch.


Hay có những người tự cho mình cái quyền là nằm trong giới nghệ sĩ nhưng có lẽ, cả đời họ không có nổi một tác phẩm tạm được coi là nghệ thuật. Họ cũng chẳng mang lại bất cứ điều gì tích cực cho giới nghệ thuật, thậm chí còn khiến cho công chúng có cái nhìn lệch lạc về giới nghệ sĩ.
Khi nhắc tới cái tên Vũ Khắc Tiệp, thực sự tôi chẳng biết anh ta là ai. Tôi chỉ loáng thoáng nhớ anh ta xuất hiện bên cạnh một số cô gái ăn mặc sexy. Vũ Khắc Tiệp cũng giống như rất nhiều người “nổi tiếng” thời gian gần đây, tức là được nhiều người biết đến nhưng hỏi họ làm gì, có đóng góp gì cho xã hội thì chẳng mấy ai trả lời được.

Covid-19 đang là đại dịch có tính chất toàn cầu. Không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đang oằn mình chống lại loại virus nguy hiểm.

Trong bối cảnh đó, chưa cần biết Vũ Khắc Tiệp có phải là người nổi tiếng hay không nhưng với tư cách một công dân, anh ta cần phải tuân thủ pháp luật. Theo quy định, Vũ Khắc Tiệp thuộc dạng phải cách ly tập trung.
Anh ta có nghĩa vụ phải tuần thủ điều này – một cách tự nguyện và nhanh chóng nhất. Đằng này, cơ quan chức năng tại TP.HCM phải bỏ ra 3 tiếng đồng hồ để thuyết phục Vũ Khắc Tiệp vào nơi cách ly tập trung.

Vũ Khắc Tiệp phải cảm thấy may mắn vì đang ở Việt Nam, chứ nếu ở Italy, bất cứ ai không tuân thủ quy định cách ly y tế sẽ đối mặt với 3 tháng tù.

Khi đọc được thông tin này, tôi thực sự rất tức giận. Vũ Khắc Tiệp là ai mà tự cho mình cái quyền chống lại quy định của pháp luật? Anh ta phải cảm thấy may mắn vì đang ở Việt Nam, chứ nếu ở Italy, bất cứ ai không tuân thủ quy định cách ly y tế sẽ đối mặt với 3 tháng tù.


Thái độ của Vũ Khắc Tiệp khi ở nơi cách ly là không thể chấp nhận được. Anh ta kêu than ngột ngạt không chịu được. Anh ta tức giận vì ở đó “khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt” của anh ta.

Vũ Khắc Tiệp quên rằng, anh ta đang ở nơi cách ly để phòng chống dịch bệnh chứ không phải đi nghỉ dưỡng. Theo quy định, khu cách ly nhất định không được bật máy lạnh. Đó là yêu cầu có tính chất sống còn trong việc chống lại dịch bệnh covid -19. Vậy một lần nữa, tôi lại tự hỏi Vũ Khắc Tiệp là ai mà tự đòi hỏi những đặc quyền riêng?

Vũ Khắc Tiệp mới chỉ vào đó một ngày mà đã kêu ngột ngạt không chịu được. Vậy có bao giờ anh ta tự hỏi, hàng trăm, hàng trăm người cách ly khác đã ở đó trong nhiều ngày họ sống như thế nào? Các bác sĩ, y tá, điều dưỡng…họ không chỉ phải chịu đựng sự ngột ngạt ấy mà còn phải chăm sóc, phụ vụ chu đáo hàng trăm người khác.

Khi kêu ngột ngạt không chịu được, Vũ Khắc Tiệp có cảm thấy xấu hổ khi nhìn vào ánh mắt những con người ấy?
Trước Vũ Khắc Tiệp cũng đã có một số người hoạt động trong showbiz Việt bị cách ly tập trung.
Họ hợp tác rất tốt với các cơ quan chức năng. Họ luôn thể hiện thái độ vui vẻ, lạc quan trong những ngày cách ly. Vậy hà cớ gì Vũ Khắc Tiệp phải kêu than?

Bệnh nhân thứ 32 bị chẩn đoán là mắc covid-19 khi đang ở Anh. Gia đình người này đã bỏ ra gần 10 tỷ đồng để thuê máy bay riêng, đưa cô ấy về Việt Nam điều trị.
Vũ Khắc Tiệp phải cảm thấy may mắn rằng, dù chẳng tốn đồng nào nhưng sức khỏe của anh ta đang được theo dỗi một cách sát sao. Anh ta nên cảm thấy biết ơn và vui vẻ hợp tác với cơ quan chức năng, thay vì làm mình làm mẩy kiểu nửa mùa như vậy.
Theo VTC

Khánh Hòa: Thu giữ nhiều hàng hóa tại shop bán khẩu trang giá khủng ở Nha Trang

Covid-19: Vũ Khắc Tiệp bị cộng đồng ném đá khi trịch thượng phàn nàn về khu cách ly


Có thể bạn quan tâm