Về trang chủ Chỉ số Hạnh phúc Vụ sản phụ mất tích ở Bắc Ninh: Người vợ hư thai nên trốn vào Gia Lai xin con nuôi

Vụ sản phụ mất tích ở Bắc Ninh: Người vợ hư thai nên trốn vào Gia Lai xin con nuôi

Tối 6/12, Công an thành phố Pleiku (Gia Lai) đã có báo cáo về vụ việc sản phụ mất tích tại Yên Phong (Bắc Ninh) sau đó được tìm thấy đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai).

Sau khi được mời làm việc tại Công an thành phố Pleiku, sản phụ này khai nhận, không có việc mình mất tích và sinh con tại Gia Lai. Theo đó, ngày 2/12, chị Nguyễn Thị Thúy Thảo (sinh năm 1998, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) cùng mẹ chồng đi khám thai tại Bệnh viện Đa khoa Yên Phong, Bắc Ninh.

Hình ảnh trích xuất camera ở bệnh viện (phải), lúc sản phụ xin mẹ đi vệ sinh.

Khi đang ngồi chờ bác sỹ gọi vào phòng để khám thì chị Thảo nói buồn đi vệ sinh rồi mất liên lạc từ đó với gia đình. Đến ngày 6/12, chị Thảo liên lạc về nhà và báo tin mình đã sinh con tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku (Gia Lai). Ngay sau đó, gia đình chị Thảo từ Bắc Ninh vào Gia Lai để đón mẹ con chị Thảo về.

Được Công an thành phố Pleiku mời làm việc, chị Thảo khai nhận: Vào tháng 9/2019, Thảo kết hôn cùng anh Bùi Thế Anh, sinh năm 1997, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chị Thảo có thai 5 tháng thì bị hỏng. Do sợ gia đình chồng nên chị Thảo giấu việc bị sảy thai và mua bụng bầu giả để đeo.

Chị Thảo có thai 5 tháng thì bị hỏng. Do sợ gia đình chồng nên chị Thảo giấu việc bị sảy thai và mua bụng bầu giả để đeo.

Thông qua mạng xã hội, chị Thảo quen biết chị Nguyễn Thị Đan Tiệp (sinh năm 1990, trú tổ 10, phường Ia Kring, thành phố Pleiku) có thai cùng thời điểm với mình nên liên hệ xin con nuôi. Chị Tiệp đồng ý vì lý do gia đình khó khăn và hẹn khi nào chị Tiệp sinh thì chị Thảo có mặt tại thành phố Pleiku để nhận con.

Ngày 2/12, chị Thảo liên hệ với chị Tiệp, được biết chị Tiệp đang nằm tại Trung tâm Y tế thành phố Pleiku chờ sinh nên chị Thảo đón xe vào Gia Lai nhận con nuôi. Ngày 4/12, chị Thảo có mặt tại Pleiku và cùng chị Tiệp đến Trung tâm Y tế thành phố Pleiku để chờ sinh.

Sản phụ Thảo và chồng. Ảnh: Gia đình cung cấp

Đến ngày 5/12 chị Tiệp sinh được 1 bé trai. Đêm 5/12, chị Thảo liên hệ với gia đình, báo việc mình đang có mặt tại Gia Lai, đã sinh bé trai và không hiểu lý do vì sao mình có mặt tại Gia Lai.

Qua làm việc với Cơ quan công an, chị Thảo thừa nhận bản thân không hề mất tích hay bị bắt cóc như trình bày của gia đình cũng như báo chí đưa tin. Hiện Công an thành phố Pleiku đang tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
Theo Vietnam+

Căn cước công dân: Hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư-CCCD sẽ hoạt động năm 2021

Cách đăng ký làm thẻ căn cước công dân trực tuyến tại nhà

Có thể bạn quan tâm