Về trang chủ Đầu tư Nghề nghiệp Xác minh bằng cấp của phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Xác minh bằng cấp của phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam

Sáng nay (27/6), Bộ Giao thông Vận tải gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam.

Trước đó, nhà chức trách hàng không Pakistan tiết lộ đã phát hiện hơn 250 phi công trong tổng số 860 phi công ở Pakistan sử dụng giấy phép lái máy bay giả mạo.

Để bảo đảm tuyệt đối an toàn hàng không, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát và cấm ngay việc thực hiện nhiệm vụ bay của toàn bộ phi công quốc tịch Pakistan cũng như phi công người nước ngoài (đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam) sử dụng bằng cấp, chứng chỉ (nghi vấn giả mạo) do Pakistan cấp để kiểm tra xác thực.

Bộ Giao thông Vận tải gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam rà soát, đánh giá lực lượng phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không của Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ cũng yêu cầu Cục Hàng không rà soát, xác minh tính xác thực đối với bằng cấp, chứng chỉ của tất cả phi công người nước ngoài đang làm việc cho các hãng hàng không Việt Nam và kịp thời xử lý các trường hợp có dấu hiệu sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả mạo.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả rà soát, xử lý về Bộ trước ngày 31/7/2020.
Theo Chinhphu

Doanh nghiệp khó khăn-Ngân hàng điêu đứng: Làm sao phá vỡ thế bế tắc?

Pakistan: Khoảng 40% phi công dùng giấy phép bay giả

Có thể bạn quan tâm