Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Xác minh nhân thân cô gái khoe tiêm hai mũi vaccine nhờ “xin ông anh”

Xác minh nhân thân cô gái khoe tiêm hai mũi vaccine nhờ “xin ông anh”

Liên quan đến thông tin cô gái là “em bạn dì” của một cán bộ phường An Phú, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, được ưu ái tiêm hai mũi vaccine Pfizer phòng COVID-19, ngày 8/9, ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ninh Kiều, cho biết quận đang yêu cầu thanh tra xác minh, làm rõ.

Trước đó, một cô gái trẻ ở thành phố Cần Thơ khoe trên Facebook cá nhân tên L.H vừa hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ hai (loại Pfizer/BioNTech) cùng với dòng bình luận được tiêm do xin ông anh.

Kèm theo bài đăng, L.H cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19 với loại vaccine Pfizer/BioNTech lên Facebook cá nhân. Theo tìm hiểu của phóng viên, cô gái nói trên tên là L.T.C.H (26 tuổi, trú tại phường An Phú, quận Ninh Kiều).

Phiếu chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin của cô gái tên H. ở quận Ninh Kiều. (Ảnh: Facebook nhân vật)

H tiêm vaccine mũi một vào ngày 11/8, mũi hai vào ngày 6/9 tại đơn vị tiêm Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ninh Kiều Nguyễn Ngọc Ánh, quận có cho chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà của các cán bộ trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp F0, F1. Việc làm này giúp họ yên tâm làm nhiệm vụ.

Theo đó, H. nằm trong danh sách do phường An Phú gửi lên quận. Sau khi nắm thông tin liên quan đến H., Ủy ban Nhân dân quận đã yêu cầu lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường An Phú làm báo cáo.

Tuy nhiên, do báo cáo chưa đạt, Ủy ban Nhân dân quận Ninh Kiều đã yêu cầu làm lại, xác minh rõ hơn mối quan hệ nhân thân. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Ninh Kiều khẳng định liên quan đến vụ việc trên, nếu danh sách có trường hợp không đúng đối tượng sẽ xử lý nghiêm, phía phường An Phú phải chịu trách nhiệm.

Đồng thời, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết đã giao thanh tra quận làm việc với những người có liên quan. Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều -đơn vị tiêm vaccine, cho biết danh sách đối tượng tiêm do phường lập và quận phê duyệt, Trung tâm Y tế quận Ninh Kiều chỉ là đơn vị chuyên môn thực hiện tiêm theo danh sách và vaccine được phân bổ.
Theo Vietnam+

Bộ Công an nắm thông tin về “lùm xùm” nghệ sĩ kêu gọi hàng trăm tỉ đồng tiền từ thiện

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm