Về trang chủ Kinh doanh Chân dung Xây dựng Trường Thành: Niêm yết 135 triệu cổ phiếu TTA trên HoSE

Xây dựng Trường Thành: Niêm yết 135 triệu cổ phiếu TTA trên HoSE

Ngày 18/9, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) trao quyết định niêm yết và đưa 135 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường Thành (mã TTA) vào giao dịch.

Cụ thể, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu TTA đạt 1.350 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 18.000 đồng/cổ phiếu. Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường Thành (Trường Thành Group) được thành lập vào ngày 5/9/2008 với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng.

Sau nhiều lần thay đổi, vốn điều lệ của công ty hiện đạt 1.350 tỷ đồng. Công ty kinh doanh chính trong lĩnh vực năng lượng chiếm 95%-99% tổng doanh thu hàng năm của công ty. Hiện, hệ thống nhà máy điện của công ty gồm nhà máy thủy điện Ngòi Hút 2, nhà máy thủy điện Ngòi Hút 2A, nhà máy thủy điện Pá Hu, nhà máy điện Mặt Trời hồ Bầu Ngứ, nhà máy điện Mặt Trời Hồ Núi Một 1.

135 triệu cổ phiếu của Công ty Đầu tư xây dựng và Phát triển Trường Thành niêm yết trên HoSE, ngày 18/9. (ảnh: Vietnam+)

Trong những năm gần đây, năng lượng tái tạo (năng lượng sạch) đang là xu thế phát triển năng lượng trên thế giới. Để khuyến khích các doanh nghiệp, Chính phủ Việt Nam có các chính sách cụ thể để tạo điều kiện thực hiện các dự án năng lượng tái tạo như miễn thuế nhập khẩu một số mặt hàng, miễn giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, giá bán điện năng lượng tái tạo được điều chỉnh theo biến động của tỷ giá…

Nắm bắt kịp thời xu hướng này, Trường Thành Group là một trong các công ty tư nhân của ngành điện Việt Nam đã đẩy mạnh và phát triển đa dạng nguồn điện từ nguồn năng lượng sạch.

Theo Báo cáo tài chính trong bản cáo bạch của Trường Thành Group năm 2018 và 2019, doanh thu thuần của công ty này lần lượt được ghi nhận đạt hơn 270,5 tỷ đồng và 269,4 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tương ứng đạt 92,3 tỷ và 75,4 tỷ đồng. Đến hết 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 169,6 tỷ đồng tương ứng lợi nhuận sau thuế gần 42,2 tỷ đồng.
Theo Vietnam+

Báo cáo tài chính lãi thành lỗ: Những chiếc bẫy chực chờ nhà đầu tư

Giao dịch ngân hàng: Khách hàng cần tránh những chiêu lừa nào?

Có thể bạn quan tâm