Về trang chủ Công nông Nông nghiệp Xoài xanh Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Australia

Xoài xanh Việt Nam ngày càng được ưa chuộng tại thị trường Australia

Số liệu được Bộ Nông Nghiệp Australia công bố cho thấy, nhập khẩu xoài xanh của nước này từ Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng cộng 124 tấn xoài xanh Việt Nam đã được nhập khẩu vào Australia, tăng gấp đôi so với 51 tấn cùng kỳ năm ngoái.

Theo truyền thông địa phương, sự cạnh tranh của xoài Việt Nam đã làm giá xoài bán tại Bắc Australia năm nay giảm khoảng 40%, xuống còn 50 AUD (35 USD)/khay từ mức giá 80 AUD (63 USD) vào năm ngoái.

Trong 6 tháng đầu năm2020, tổng cộng 124 tấn xoài xanh Việt Nam đã được nhập khẩu vào Australia, tăng gấp đôi so với 51 tấn cùng kỳ năm ngoái.

Hầu hết xoài xanh nhập khẩu được bán cho các nhà hàng, chứ không phải bày bán tại siêu thị, để chế biến các món ẩm thực Đông Nam Á.

Trước đó, 7 tấn sầu riêng đông lạnh của Việt Nam ngày 21/7 đã được hoàn tất thông quan vào bang New South Wales của Australia, bắt đầu tiến trình chinh phục người tiêu dùng tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới. Lô hàng lần này do công ty ASEAN, có trụ sở tại bang New South Wales, nhập khẩu.

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ cho loại quả đặc trưng của vùng đồng bằng Nam bộ, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã phối hợp với công ty ASEAN tổ chức chương trình Tuần lễ sầu riêng Việt Nam tại Australia, triển khai đồng loạt ở các khu vực tập trung phần lớn người dân châu Á, kéo dài từ ngày 20-31/7.
Theo TTXVN

Việt Nam có ca tử vong đầu tiên do dịch COVID-19

G-Chip: Cơ hội cho nhà đầu tư nhỏ tham gia hệ sinh thái Google toàn cầu

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM