Về trang chủ Thời sự Trong nước Xử phạt đối tượng đăng danh sách người đi du lịch Đà Nẵng lên Facebook

Xử phạt đối tượng đăng danh sách người đi du lịch Đà Nẵng lên Facebook

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông đã triệu tập ông T.T.N (trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) để lập biên bản vi phạm hành chính về việc sử dụng tài khoản Facebook đăng tải thông tin cá nhân của người khác mà không được sự đồng ý.

Cụ thể, vào ngày 29/7, ông T.T.N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải danh sách 137 người cư trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đi tham quan du lịch tại Đà Nẵng từ ngày 17-26/7 và kèm theo bình luận. Sau khi nội dung được đăng tải, có khoảng 1.000 lượt chia sẻ và bình luận.

Trong đó, có nhiều ý kiến hoang mang lo lắng và cũng có nhiều ý kiến không đồng tình việc đăng tải thông tin cá nhân của người khác lên mạng xã hội. Đến ngày 30/7/2020, ông T.T.N xóa bỏ nội dung bài viết trên.

Ông T.T.N đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải danh sách 137 người cư trú trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đi tham quan du lịch tại Đà Nẵng.

Việc ông T.T.N đăng tải thông tin cá nhân của người khác lên Facebook mà không được sự đồng ý đã vi phạm theo Quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số, vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tại buổi làm việc, ông T.T.N đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình; đồng thời, cam kết không tái phạm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản về hành vi vi phạm trên của ông T.T.N và xử phạt đúng theo quy định của pháp luật.
Theo Vietnam+

Khuyến cáo người dân không tham gia ứng dụng thanh toán hộ Myaladdinz

Việt Nam thêm 22 trường hợp mắc COVID-19, 2 ca tử vong

Có thể bạn quan tâm

Viện dưỡng lão TPHCM