Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19

Xử phạt đối tượng thông tin sai sự thật liên quan đến COVID-19

Ngày 28/7, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Xuân Sơn cho biết, Thanh tra đơn vị vừa phối hợp phòng An ninh chính trị nội bộ PA03, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc với bà Vương Thị Thanh Huyền (sinh năm 1995, trú thành phố Huế) là chủ tài khoản mạng xã hội Facebook “Vương Huyền Túi.”

Cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19 trên mạng xã hội. Cụ thể, vào tối 27/7, bà Huyền đọc được thông tin trên mạng xã hội Facebook rồi tải về và đăng trên trang Facebook cá nhân Vương Huyền Túi của mình.

Bài đăng có nội dung: “Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: Nếu ai có ý định đi du lịch khi vé đang rẻ thì hãy suy nghĩ lại bằng sự thấu đáo của mình… Tuần sau là mốc quan trọng!!! Chúng ta có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 75 ca lên mức 100-500 ca! Và có khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca!…”.

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản mạng xã hội Facebook ‘Vương Huyền Túi.’

Sau khi được nhắc nhở và nhận ra việc làm của bản thân là không đúng, sáng 28/7, bà Huyền đã chủ động gỡ bài đăng này. Tại buổi làm việc, bà Huyền nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook là không đúng sự thật, gây hoang dư luận và bản thân không có mục đích gì, không có ý định câu like hay câu view.

Theo ông Nguyễn Xuân Sơn, hành vi của bà Vương Thị Thanh Huyền là lợi dụng việc cung cấp thông tin trên mạng để giả mạo cá nhân, phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Nội dung đăng tải thông tin trên vi phạm điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Xem xét thái độ thành khẩn, chủ động gỡ bài đăng và dựa theo điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử,

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế Trương Thế Phú đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với bà Vương Thị Thanh Huyền, chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) số tiền 7,5 triệu đồng.
Theo Vietnam+

Chấm dứt hợp đồng lao động đối với hai cá nhân mạo danh nhà báo

Bắt giữ phóng viên tống tiền doanh nghiệp vật liệu xây dựng

Có thể bạn quan tâm