Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Xử phạt người đăng tin được tiêm vaccine nhờ ba chồng quyền lực

Xử phạt người đăng tin được tiêm vaccine nhờ ba chồng quyền lực

Ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H (sinh năm 2000, trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Trước đó, vào ngày 12/9/2021, L.T.N.H đăng trên Facebook cá nhân “N.H” hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm, trong đó có chèn thêm nội dung “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ.”

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H xác nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa COVID-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11/9/2021 không phải của mình mà được tải trên mạng về, không nhớ rõ tài khoản nào.

L.T.N.H đăng trên Facebook cá nhân “N.H” hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 với nội dung “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ.”

L.T.N.H đã sử dụng Giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…,” sau đó xóa và đăng lại lần thứ hai với dòng chữ “nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…

Sau khi đăng lần hai, do được bạn bè nhắc nhở nên L.T.N.H đã xóa bỏ hình ảnh trên. L.T.N.H thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, khoe bạn bè chứ không có mục đích gì khác. Những thông tin sai sự thật của L.T.N.H gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố Cần Thơ.

Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính L.T.N.H số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời đề nghị L.T.N.H cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.
Theo Vietnam+

Vietcombank lên tiếng về vấn đề sao kê

Truyện ngắn: Thánh nữ

Có thể bạn quan tâm