Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Yên Bái: Nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm hai người thương vong

Yên Bái: Nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm hai người thương vong

Ông Trần Sỹ Nguyên, Chánh Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện Văn Yên (Yên Bái) cho biết khoảng 14h30, ngày 15/12, tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, huyện Văn Yên đã xảy ra vụ nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm một người tử vong và một người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều 15/12, bà Đặng Thị Sền (sinh năm 1940) và bà Hoàng Thị Gia (sinh năm 1937) cùng trú tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, đã vào xin nhặt những cành quế khô tại cơ sở sản xuất chưng cất tinh dầu quế của Công ty trách nhiệm hữu hạn Phúc Lợi đóng trên địa bàn thôn và được Công ty này đồng ý.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Phúc Lợi có trụ sở chính tại khu phố 2, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên. Đến khoảng 14h30 thì vụ nổ nồi hơi xảy ra. Áp suất lớn đã hất bay phần mái của xưởng chưng cất tinh dầu và chiếc nắp nồi hơi bay xa khoảng 40m rơi vào bà Đặng Thị Sền và bà Hoàng Thị Gia.

Tại thôn Liên Hiệp, xã Ngòi A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ nổ nồi hơi chưng cất tinh dầu quế làm một người tử vong và một người bị thương. (Ảnh minh họa)

Hậu quả, bà Đặng Thị Sền tử vong, còn bà Hoàng Thị Gia bị thương và được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên. Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lãnh đạo huyện Văn Yên cùng chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi gia đình các nạn nhân. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Theo TTXVN

Truyện ngắn: Thánh nữ

Giới chức G7 nhất trí tăng cường kiểm soát tiền kỹ thuật số

Có thể bạn quan tâm