Về trang chủ Thời sự Tai nạn-Phạm pháp Yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C

Yêu cầu Công ty Vinh Gia đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C

Ngày 12/8, Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã ban hành công văn số 421/CHSH ngày 12/8/2021 nêu rõ:

Việc CTCP dược phẩm Vinh Gia đơn phương sản xuất, đăng ký lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C là không đúng với nội dung hợp đồng Hợp tác công nghệ sản xuất (chế phẩm Vipdervir) ký ngày 20/3/2020 giữa Viện Công nghệ sinh học và CTCP dược phẩm Vinh Gia; yêu cầu CTCP dược phẩm Vinh Gia thay đổi tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C để tránh hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C của Công ty Cổ phần dược phẩm Vinh Gia.

Hiện nay, trên một số trang tin điện tử có ý kiến khác nhau về sản phẩm thuốc thử nghiệm Vipdervir và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vipdervir-C do CTCP dược phẩm Vinh Gia sản xuất và quảng cáo.

Do đó, Viện Công nghệ sinh học đã gửi công văn trên đến CTCP dược phẩm Vinh Gia và thông báo trên trang chủ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (tại địa chỉ: http://vast.gov.vn) để làm rõ vấn đề này.

Ngày 10/8/2021, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với Bộ Y tế tổ chức họp báo trực tuyến công bố kết quả nghiên cứu thành công giai đoạn tiền lâm sàng thuốc thử nghiệm điều trị COVID-19 có tên là Vipdervir.

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Quang Huấn chủ trì, có sự đánh giá khoa học của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền của Bộ Y tế. Trước đó, trong cuộc họp ngày 7/8/2021, Hội đồng Đạo đức trong nghiên cứu Y sinh học Quốc gia, Bộ Y tế, đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu tiền lâm sàng và chấp thuận đề cương nghiên cứu lâm sàng trên người bệnh nhiễm SARS-CoV-2.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang hết sức nỗ lực tiến hành nhiều nghiên cứu, trong đó có việc nghiên cứu thử nghiệm các loại thuốc điều trị COVID-19.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý và rất mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ, hỗ trợ, động viên của các cơ quan chức năng, các cơ quan truyền thông và nhân dân cả nước để có những sản phẩm tốt, sớm đưa vào điều trị, đóng góp chung vào nỗ lực của cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.
Theo Vietnam+

Truyện ngắn: Thánh nữ

Bác sĩ Khoa: Và những câu chuyện đầy nước mắt để lừa lấy tiền người cả tin ra sao?

Có thể bạn quan tâm